Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Thị trường bất động sản và chứng khoán suy thoái, người dân Trung Quốc đổ xô mua vàng làm nơi trú ẩn an toàn

Thị trường bất động sản và chứng khoán suy thoái, người dân Trung Quốc đổ xô mua vàng làm nơi trú ẩn an toàn

thời gian:2024-05-17 19:54:25 Nhấp chuột:113 hạng hai
{1 tính Thời báo Đại Kỷ Nguyên ngày 3 tháng 3 năm 2024] (Các phóng viên của bộ phận đặc biệt của Đại Kỷ Nguyên là Cheng Gong và Tao Sha đã phỏng vấn và đưa tin) Mua đồ cổ vào thời thịnh vượng và mua vàng vào thời khó khăn. Trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy thoái, thế giới bất ổn và rủi ro tiềm ẩn ngày càng gia tăng, số lượng người Trung Quốc mua vàng tăng mạnh và chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng tăng lượng nắm giữ thêm 30% vào năm ngoái. Vì thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán, chứng khoán, v.v. của Trung Quốc đều đang suy thoái nên người dân Trung Quốc chỉ có thể mua vàng để đảm bảo an toàn và bảo toàn giá trị. Các chuyên gia đã xây dựng quan điểm của họ về cơn sốt mua vàng này và đưa ra lời khuyên đầu tư.

Vào ngày 1 tháng 3, giá vàng tương lai tại New York là 2.092,15 USD/ounce, tăng 1,82% so với ngày giao dịch trước đó.

Ngày 1 tháng 12 năm ngoái, giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong 3 năm 4 tháng. Vào ngày 4 tháng 12, giá vàng từng tăng lên 2.152 USD/ounce.

Vào năm 2023, lượng mua vàng của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và các cá nhân đều sẽ tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích tin rằng cuộc đối đầu với Hoa Kỳ đã làm tăng thêm việc ĐCSTQ giảm nắm giữ đồng đô la Mỹ và tăng cường nắm giữ vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro. Đối với công chúng, trong hoàn cảnh suy thoái bất động sản và suy thoái kinh tế nói chung do đồng Nhân dân tệ mất giá, dự trữ vàng chủ yếu được sử dụng để bảo toàn giá trị tài sản.

Theo số liệu thống kê do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố vào ngày 31 tháng 1, lượng vàng mua ròng của các ngân hàng trung ương toàn cầu (mua trừ đi doanh thu) vào năm 2023 sẽ vào khoảng 1.037 tấn, cao nhất kể từ khi có dữ liệu thống kê ở 1950. Cao thứ hai, sau khoảng 1.082 tấn vào năm 2022. Sự gia tăng nắm giữ của ĐCSTQ là rõ ràng nhất, với lượng mua ròng năm ngoái đạt 225 tấn, hơn 1/5 tổng lượng mua.

Đằng sau cơn sốt mua vàng

Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới và người Trung Quốc đã yêu thích vàng từ thời xa xưa.

Năm 2023, giá vàng Trung Quốc sẽ tăng mạnh. Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, xảy ra làn sóng “cơn sốt mua vàng”, người dân lần lượt đổ xô đến các cửa hàng vàng, chen chúc các cửa hàng khiến nhân viên cửa hàng choáng ngợp. Một cửa hàng vàng nào đó đã bán hết hơn một nghìn thỏi vàng có hình rồng hoàng đạo trong một ngày. Nhiều cửa hàng vàng bán hết hàng, hết hàng. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 8 ngày năm nay, doanh số bán đồ trang sức bằng vàng đã tăng tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đây, khi nhắc đến mua vàng, người ta thường nghĩ ngay đến nhóm các cô; nhưng hiện nay, những người trẻ Trung Quốc dưới 40 tuổi cũng đã khởi đầu “cơn sốt vàng” và tham gia vào cơn sốt vàng. , trở thành một thế lực mới.

Dữ liệu từ Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho thấy mức tiêu thụ vàng của Trung Quốc sẽ vượt 1.000 tấn vào năm 2023, tăng 8,78% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, vàng trang sức tăng 7,97% so với cùng kỳ năm ngoái; vàng miếng và vàng xu tăng 15,70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những năm gần đây, bất động sản Trung Quốc tiếp tục suy thoái, thị trường chứng khoán biến động và sụt giảm, vốn nước ngoài tháo chạy và tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc yếu kém.

So với các thị trường chứng khoán trưởng thành ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và các quốc gia khác, thị trường chứng khoán Trung Quốc do ĐCSTQ kiểm soát và có nhiều điều không rõ ràng cũng như không chắc chắn. Và sự đầu cơ đầy rẫy. Đối với các nhà đầu tư Trung Quốc bình thường, bản thân những yếu tố này đã làm tăng rủi ro khi đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Từ cuối năm ngoái đến Tết Nguyên Đán, giá cổ phiếu lao dốc do sự nổi lên của nền kinh tế toàn diện Trung Quốc. Vào ngày 5 tháng 2, Chỉ số Shanghai Composite giảm xuống 2.635,09 điểm, mức thấp mới trong 5 năm. Vào tháng 1, thị trường cổ phiếu hạng A đã trải qua những biến động dữ dội, với chỉ số Shanghai Composite Index giảm hơn 6%, chỉ số Shanghai Component Index và GEM Index cũng giảm lần lượt 13,7% và 16,8%.

Mặc dù Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giao cho đội tuyển quốc gia vào thị trường để giải cứu thị trường và cố gắng duy trì 3.000 điểm, nhưng do nền kinh tế Trung Quốc ngày càng xấu đi và những bất ổn gia tăng, thị trường chứng khoán Trung Quốc được coi là đang ở mức thấp. có nguy cơ giảm mạnh bất cứ lúc nào.

野村文件显示,在华合资企业净利润连续三年下降。继2021年亏损8,400万元人民币之后,2022年该合资企业亏损2.25亿元人民币(3,075万美元)。

截至格林尼治标准时间9:19,渣打银行股价下跌10.5%,创下自去年2月底俄罗斯入侵乌克兰以来的最大单日跌幅。

虽然各类信用卡的平均年利率(APR)有所下降,但仍高达21.9%。

Bầu CuaV8Bầu CuaV8

“今天,我们与福特达成了临时协议”,UAW主席费恩(Shawn Fain)在周三的视频讲话中说,“几个月来,我们一直说,创纪录的利润意味着创纪录的合同。UAW大家庭,我们的‘起立式罢工’已实现了这一目标。”

Theo dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Quốc gia Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố, vào tháng 1 năm nay, giá bán nhà ở thương mại tại 70 thành phố lớn và vừa tiếp tục giảm. số lượng nhà mới ở các thành phố hạng nhất giảm 0,5% so với cùng kỳ năm trước và giá nhà cũ giảm 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái ở các thành phố hạng hai và hạng ba. lần lượt là 4,4% và 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá nhà ở Trung Quốc đã giảm so với cùng kỳ năm trước trong 22 tháng liên tiếp và tiếp tục giảm.

Theo tin tức của Caijing Lengyan ngày 27 tháng 2, bước sang năm 2024, giá cho thuê văn phòng tại Phố Tài chính của Bắc Kinh đã giảm mạnh hơn 50% và bong bóng bất động sản của Trung Quốc đang rất lớn. Việc hủy bỏ các hạn chế mua nhà ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến chứng tỏ rằng mọi công cụ chính sách mà ĐCSTQ sử dụng để kích thích mua nhà đều thất bại, và ĐCSTQ chỉ có thể nhìn thị trường bất động sản lao dốc. Thị trường bất động sản Trung Quốc đã mất sức mua, về cơ bản chỉ có lệnh bán và không có lệnh mua.

Tài chính và Kinh tế tin tưởng một cách lạnh lùng rằng tình hình hiện tại ở Trung Quốc là: "Bạn không thể mua thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán, chứng khoán, quỹ, quỹ tín thác, v.v., vậy nên mua gì? Hãy bắt đầu mua vàng ngay bây giờ. Vàng phòng ngừa rủi ro cho nền kinh tế." , và suy thoái kinh tế thế giới Hai yếu tố ngày càng trở nên rõ ràng, đặc biệt là ở Trung Quốc, mua vàng là lạc quan về tăng trưởng kinh tế trong tương lai và lạc quan về lạm phát trong tương lai "

Để đối phó với cơn sốt vàng của Trung Quốc, Giáo sư Xie Tian từ Trường Kinh doanh Aiken của Đại học Nam Carolina nói với The Epoch Times rằng người Trung Quốc muốn giữ vàng vì họ lo lắng về triển vọng kinh tế chung của Trung Quốc và sự mất giá của đồng Nhân dân tệ. Chúng tôi cũng đang cảm thấy áp lực lạm phát. Đó là chống lạm phát, tránh rủi ro do thiên tai, chiến tranh và bảo toàn giá trị.

Ông giải thích: "Bây giờ, người dân Trung Quốc không còn tin tưởng vào đồng tiền có chủ quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc và họ cũng có thể phát triển các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai. Những điều này khiến mọi người rất lo lắng. Mua vàng trong thời điểm khó khăn đã là một truyền thống của người Trung Quốc từ xa xưa."

Hiện nay, "người mua vàng đã mở rộng từ các dì già đến giới trẻ và toàn dân. Tuy nhiên, nguồn vốn tư nhân luôn có hạn, họ dùng một ít tiền từ thị trường chứng khoán và tiền tiết kiệm để mua vàng." tin rằng sức mua của khu vực tư nhân có thể bị hạn chế.

"Chính phủ ĐCSTQ cũng mua vàng. Điều này là do bản thân ĐCSTQ biết rằng họ in quá nhiều tiền và đồng Nhân dân tệ không có giá trị, đồng thời ĐCSTQ cũng đã bị Châu Âu và Hoa Kỳ trừng phạt, dẫn đến nguồn vốn nước ngoài giảm trao đổi để duy trì đồng Nhân dân tệ và đồng đô la Hồng Kông, ĐCSTQ cũng cần vàng. Nhưng tôi không nghĩ sức nóng này có thể kéo dài.”

Xie Tian chỉ ra: “Tình huống tồi tệ nhất hiện nay là có vẻ như các ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc cũng đang bán vàng giả. Điều này thật khủng khiếp.. Một khi vàng được bán đi, nó không thể được tái chế. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. "

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2024. Chuyên gia: Khi mua vàng phải phân biệt giữa thật và giả

Trong 24 năm kể từ đầu thế kỷ 21, giá vàng chỉ giảm trong 5 năm, trong khi 19 năm còn lại giá vàng lại tăng. Mức tăng lớn nhất gần đây là vào năm 2019 và 2020, tăng lần lượt 18,83% và 24,43%. Sẽ giảm vào năm 2021 và 2022 và tăng 7,34% vào năm 2023, với mức giá trung bình là 1932,14/ounce.

Ngành tin rằng do các yếu tố như nguồn tài nguyên mỏ vàng dần cạn kiệt, chi phí lao động tăng, chi phí khai thác tăng và lãi suất dài hạn ở Hoa Kỳ tăng, giá vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì ở mức ổn định vùng giá cao trong tương lai.

Vào ngày 13 tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FRB) Jerome Powell đã nói với giới truyền thông sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) rằng việc cắt giảm lãi suất đã được thảo luận tại cuộc họp chứ không phải là thời điểm diễn ra một vòng lãi suất mới. tăng lãi suất. Khi thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thay đổi chính sách tiền tệ, lãi suất dài hạn của Mỹ sẽ giảm.

Các nhà phân tích từ Viện Nghiên cứu Kinh tế Chứng khoán Rakuten của Nhật Bản chỉ ra rằng: "Lãi suất của Mỹ vốn đã kìm hãm sự tăng giá của vàng, đã bắt đầu giảm, khiến dòng tiền dễ dàng chảy vào thị trường vàng vốn không có lãi. "

Theo dự báo của UBS, giá vàng có thể tăng lên 2.250 USD/ounce vào cuối năm nay; Goldman Sachs cũng dự đoán có thể tăng lên 2.175 USD trong năm nay.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều rủi ro, ngoài chiến tranh Nga-Ukraine và xung đột Israel-Kazakhstan, còn tiềm ẩn nguy cơ xung đột ở Biển Đông, Biển Hoa Đông và eo biển Đài Loan ở khu vực này. Vùng Thái Bình Dương. Nền kinh tế thế giới cũng trải qua nhiều yếu tố bất ổn và rủi ro tiềm ẩn do chiến tranh và các biện pháp trừng phạt liên quan do các nước phương Tây do Mỹ đứng đầu áp đặt lên ĐCSTQ.

Ngoài lý do trên, một số nhà phân tích thị trường Nhật Bản cho rằng nguyên nhân lớn nhất khiến giá vàng tăng là do rủi ro chính trị ở Hoa Kỳ. Nếu Trump đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 11 năm nay, rõ ràng ông sẽ thực hiện chính sách “Nước Mỹ trên hết”, điều này sẽ làm xấu đi thêm mối quan hệ Mỹ-Trung và có thể cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine và Trung Đông, dẫn đến sự khác biệt trong quan hệ Mỹ-Trung. hướng của hai chiến trường không chắc chắn. Hiệu ứng cộng hưởng này sẽ trở thành nguyên nhân chính thúc đẩy giá vàng.

Ngoài ra, các vấn đề tài chính của Hoa Kỳ cũng ngày càng trầm trọng hơn, với khoản nợ công của chính phủ liên bang Hoa Kỳ vượt quá 33 nghìn tỷ USD. Đối với các nhà đầu tư, nhận thức về tác hại của việc tăng lãi suất và nguy cơ hạ bậc trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn còn. Sự sụt giảm tín dụng của đồng USD sẽ thúc đẩy dòng vốn đổ vào thị trường vàng.

Tạ Thiên cũng cho biết: "Giá vàng sẽ tăng chậm trong thời gian tới. Điều này là do nhu cầu trên toàn thế giới ngày càng tăng và bóng tối của chiến tranh thế giới và chiến tranh vẫn chưa biến mất. Tuy nhiên, nếu có những tình huống bất ngờ như vậy khi chiến tranh leo thang đột ngột, nó sẽ dẫn đến giá vàng tăng nhanh.”

Có một câu nói trong cộng đồng buôn bán vàng: "Vàng sẽ tỏa sáng trong đêm giông bão". Thị trường và nhà đầu tư đang hết sức chú ý xem liệu năm 2024 đầy bất ổn và tiềm ẩn rủi ro có phải là một năm đầy biến động đối với giá vàng hay không.

Xie Tian đề nghị rằng khi người dân ở Trung Quốc đại lục mua vàng, họ phải phân biệt giữa vàng thật và vàng giả. Ví dụ: nếu bạn mua một chiếc nhẫn bằng vàng nguyên chất hoặc thỏi vàng, bạn có thể mở nó ra để xác nhận tính xác thực của nó. Nếu là vàng nguyên chất thì có thể vỡ được. Vàng có bị vỡ hay không cũng không thành vấn đề, dù sao thì nó vẫn được sử dụng để bảo toàn giá trị của nó, miễn là trọng lượng không thay đổi. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền