Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Thị trường tài chính hỗn loạn sau khi cuộc bầu cử được công bố Macron: Pháp đang ở thời điểm rất nghiêm trọng |

Thị trường tài chính hỗn loạn sau khi cuộc bầu cử được công bố Macron: Pháp đang ở thời điểm rất nghiêm trọng |

thời gian:2024-05-15 15:17:36 Nhấp chuột:141 hạng hai

(Borgo Egnazia/Tin tức toàn diện Paris) Tổng thống Pháp Macron nói rằng Pháp đang đối mặt với một thời điểm rất nghiêm trọng trong lịch sử nước Pháp. Bộ trưởng tài chính đã cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng tài chính có thể nổ ra ở Pháp nếu phe cực hữu hoặc cực tả giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

BẮN CÁ

Macron phát biểu sau hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy (G7) vào thứ Sáu (14 tháng 6): "Chúng ta đang ở một thời điểm rất nghiêm trọng trong lịch sử đất nước, với những vấn đề lớn như chiến tranh và những thách thức kinh tế chưa từng có. "Rất nguy hiểm."

美国官员多次警告,中国间谍可能对美国企业构成威胁。据报道,过去五年,特斯拉(Tesla)、美光(Micron)、摩托罗拉(Motorola)等都曾遭受来自中国的严重知识产权盗窃。

以色列与哈马斯去年10月爆发新一轮冲突后,黎巴嫩真主党也不断在边境与以军交火。 阿卜杜拉上周死于以色列空袭后,真主党对以色列发动了至今最大规模的火箭弹攻击,双方冲突进一步加剧。以色列军方星期二(18日)宣布,攻打黎巴嫩的作战计划已获批准。

气候学家指出,麦加中暑和热死案增加预示着在接下来的几十年里,数以千万计的穆斯林朝圣者将面临同类威胁。如果全球变暖比工业化前水平高1.5摄氏度,朝圣者中暑的风险将增加五倍。

哈加里警告,以色列政府如不提出替代方案,在加沙建立新的政府,以色列就无法击败哈马斯。他说:“政治领导层必须作出决定,以色列国防军将按此执行。”

芬兰总统斯塔布上星期五(6月14日)在赫尔辛基举行的外交政策论坛上说:“俄罗斯正在发动两场战争。一场是在乌克兰的动态常规战争。另一场是与欧洲和西方的混合战争,目的是影响舆论或动摇我们的安全感。”

BẮN CÁ

Sau khi đảng cầm quyền ôn hòa Ennahda thất bại trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tuần trước, Macron bất ngờ tuyên bố bầu cử quốc hội sớm, gây ra tình trạng bất ổn chính trị khiến trái phiếu và cổ phiếu của Pháp bị bán tháo ồ ạt.

Cả hai đảng cực hữu và cực tả của Pháp hiện đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, nhưng Macron mô tả họ là "những kẻ cực đoan", những người không nghiêm khắc về mặt chính trị và không thực dụng về mặt kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Le Maire cũng cảnh báo hôm thứ Sáu rằng nếu phe cực hữu hoặc cực tả thành lập chính phủ mới, họ sẽ đề xuất các kế hoạch chi tiêu khổng lồ và Pháp sẽ đối mặt với nguy cơ khủng hoảng tài chính.

Cuộc biểu tình toàn quốc của Pháp, do lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen dẫn đầu, đã cam kết giảm giá điện và thuế giá trị gia tăng khí đốt tự nhiên cũng như tăng chi tiêu công. Một cuộc thăm dò mới được công bố hôm thứ Sáu cho thấy Liên minh Quốc gia sẽ giành chiến thắng trong vòng bỏ phiếu đầu tiên vào ngày 30 tháng 6, với liên minh cực tả ở vị trí thứ hai với cách biệt nhỏ.

Le Maire đã lên kế hoạch tiết kiệm hàng tỷ đô la chi tiêu để đưa nền tài chính của Pháp trở lại đúng hướng. Ông nói với Đài phát thanh Tin tức Pháp: "Tôi xin lỗi, họ (cực hữu và cực tả) không đủ khả năng chi trả cho những khoản chi tiêu này."

Đảng cánh tả Pháp, vừa thành lập "Đảng Nhân dân Front" liên minh vào thứ Năm (13), thứ Sáu Họ tuyên bố sẽ hoàn toàn thoát khỏi các chính sách của Macron nếu liên minh cánh tả thắng cử. Tuyên ngôn chung mà họ đưa ra cho thấy rằng nếu giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, họ sẽ từ bỏ các cải cách lương hưu và nhập cư gây tranh cãi.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền