Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chăm sóc sức khỏe > Khi nền kinh tế Trung Quốc suy yếu, khách du lịch đại lục đến Hồng Kông trở nên có ý thức hơn về ngân sách

Khi nền kinh tế Trung Quốc suy yếu, khách du lịch đại lục đến Hồng Kông trở nên có ý thức hơn về ngân sách

thời gian:2024-02-10 03:03:55 Nhấp chuột:108 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 06 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại, mô hình và hành vi tiêu dùng của khách du lịch đại lục đến thăm Hồng Kông cũng đã thay đổi. Nhiều khách du lịch Trung Quốc không còn chi nhiều tiền và trở nên tiết kiệm. Một số người trong số họ chỉ thích đi dạo quanh Hồng Kông để tiết kiệm tiền, thậm chí họ còn qua đêm ở Thâm Quyến.

Thứ Sáu tuần trước là một ngày nghỉ lễ. Laura Li, 28 tuổi, đến từ tỉnh Liêu Ninh và anh họ Diego Deng, 20 tuổi, nằm trong số những du khách trẻ tuổi đến thăm Hồng Kông. Thay vì tham gia các nhóm du lịch hoặc mua sắm tại các cửa hàng sang trọng, họ thích đi theo hướng dẫn viên đi bộ miễn phí trên mạng xã hội để dạo chơi ở Hồng Kông.

"Cá nhân tôi không thích các chuyến tham quan theo nhóm vì quyền tự do quá thấp." Cô Li nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters bên ngoài Đồn cảnh sát Yau Ma Tei. Đây là tòa nhà tân cổ điển theo phong cách Edwardian từng xuất hiện trong phim truyền hình và điện ảnh Hồng Kông và rất được khách du lịch đại lục yêu thích.

Cô ấy nói thêm: "Tôi thích đi dạo trong thành phố không mục đích hơn."

Daniel Leung, trợ lý giáo sư tại Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn thuộc Đại học Bách khoa Hồng Kông, cho rằng sự thay đổi trong thói quen đi lại và tiêu dùng của khách du lịch đại lục chủ yếu là do kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm.

Liang Yaozhong cho biết: "Tốc độ phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc không nhanh như chúng tôi mong đợi. Hiện tại, người dân đã trở nên thận trọng hơn khi sử dụng số tiền dư của mình."

Ngày nay, khách du lịch Trung Quốc đến Hồng Kông thường có ngân sách thấp, trái ngược hoàn toàn với những người chi tiêu nhiều vào những năm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Đường MạtChược 2PG

Đồng thời, số lượng người dân Hồng Kông đến đại lục để mua sắm và du lịch đã tăng lên đáng kể. Nhiều người cho rằng sản phẩm và thực phẩm ở Trung Quốc đại lục rẻ hơn ở Hồng Kông.

Simon Wong, người điều hành ngành cung cấp dịch vụ ăn uống ở Hồng Kông, nói với truyền thông địa phương rằng trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động, hoạt động kinh doanh nhà hàng kém hơn bình thường 10%. Những năm trước, hoạt động kinh doanh bùng nổ trong thời gian này.

Cô Li và anh họ chọn nghỉ tại một khách sạn ở Thâm Quyến, sau đó dành khoảng một giờ để quay lại Hồng Kông để tham quan các danh lam thắng cảnh trong ngày.

Cô ấy cho biết họ chỉ chi khoảng 500 đô la Hồng Kông (khoảng 63,97 đô la Mỹ) cho việc đi lại, vé đu quay và đồ ăn.

对于2025年整个财年,该公司预计净销售额将增长3%至4%,营业收入将增长4%至6%。

眼下,各行各业的日子都不好过了,中共美其名曰新“共享经济”不断出现。

自2018年以来,两任美国政府先后发起了美中贸易战、科技战,希望打击中共非市场行为,并试图将中国排除在高端技术产品供应链之外。

Đường MạtChược 2PG

雷蒙多5月初曾表示,如今的汽车如同“装了轮子的iPhone”,可记录大量信息。中国生产的联网车可能“每分钟都在搜集数百万美国人的数据”。当时,她还设想了一个情况,表示“美国道路上如果有300万辆中国车,北京可能让它们同时熄火”。

Bà Li cho rằng một gợi ý hay trên mạng xã hội là mang nước đóng chai qua biên giới sang Hong Kong vì rẻ hơn.

"Tôi thấy rằng nước bán với giá 1 nhân dân tệ ở đất liền có giá 10 nhân dân tệ ở đây." Cô nói.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền