Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Gaohe Automobile tạm dừng hoạt động và sản xuất Phân tích: Lãnh thổ của Jiang Mianheng đang được làm sạch

Gaohe Automobile tạm dừng hoạt động và sản xuất Phân tích: Lãnh thổ của Jiang Mianheng đang được làm sạch

thời gian:2024-05-20 12:37:31 Nhấp chuột:157 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 29 tháng 2 năm 2024] (các phóng viên của bộ phận đặc biệt của Epoch Times là Cheng Gong và Ning Xin đã phỏng vấn và đưa tin) Đầu năm con Rồng, Gaohe Automobile, công ty có mối quan hệ mật thiết với Jiang Mianheng, bùng nổ. Mặc dù kể từ tháng 10 năm ngoái, Gaohe đã ký ba thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường đại học và doanh nghiệp như Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải trong nỗ lực cứu Gaohe Automobile nhưng công ty vẫn phải đóng cửa sau Tết. Các nhà phân tích tin rằng việc đình chỉ Gaohe là sự kiện mang tính bước ngoặt mới nhất trong quá trình thanh lọc các lợi ích chính trị và kinh tế của Giang Miên Hằng.

Theo hãng truyền thông Trung Quốc Sino-Singwei Jingwei dẫn lời người trong cuộc, Gaohe Automobile đã tổ chức một cuộc họp nội bộ vào ngày 18 tháng 2 và thông báo rằng họ sẽ tạm dừng sản xuất trong sáu tháng kể từ bây giờ. Lương cơ bản sẽ được trả trước ngày 15 tháng 3; sau đó, họ sẽ được trả theo tiêu chuẩn lương tối thiểu của Thượng Hải là 2.690 RMB mỗi tháng.

Lý do tạm dừng công việc, sản xuất được cho là do kinh doanh gặp khó khăn. Vì Gaohe Automobile không trả được nợ nên các nhà cung cấp phụ tùng ngừng cung cấp hàng hóa; sau đó, hai cửa hàng của Gaohe Automobile ở Thành Đô và Quảng Châu cũng lần lượt đóng cửa.

每年的前六周历来是中国消费者购买新手机的旺季。今年前六周中国整体智能手机销量同比下降7%,其中苹果、OPPO和vivo等主要厂商手机均出现两位数下滑。苹果同比大跌24%,华为手机销量则猛增64%。

中共证监会称,恒大还夸大了总计919亿元的利润,相当于其2019年至2020年报告收入的四分之三以上。这大约是2001年安然公司丑闻案中虚增利润的20倍,该丑闻最终导致其审计公司安达信会计师事务所被吊销执照。(相关文章:中共为何不救恒大救万科? 专家解析/徐客:许家印案涉高层暗战 传被追问三件事)

财新的文章罗列了众多中国保险业近年发生的风险事件,包括被处置的安邦系、明天系保险公司,以及正在排队等待接管的保险公司。文章说,当前保险业面临的不是可能发生风险,而是“风险已经实实在在发生了”,保守估计保险业存在“高达6,000亿元人民币(约83亿美元)的高风险资产了。”部分人士甚至估计这一数字达到数万亿元人民币(1万亿元人民币约1,384亿美元)或更高。而且随着中国经济放缓,投资收益下降,风险资产也会增多。

Có thông tin cho rằng các cổ đông của chính quyền địa phương yêu cầu Gaohe Automobile không tiết lộ cho công chúng về việc tạm ngừng hoạt động trong thời điểm hiện tại.

Gaohe Automobile là thương hiệu thuộc sở hữu của công ty ô tô mới thành lập Human Horizons. Human Horizons đã đăng ký nhiều công ty ở Trung Quốc đại lục, chẳng hạn như Chinese Horizon Holdings Co., Ltd., và một số công ty mẹ đã đăng ký ở nước ngoài.

Gaohe Automobile được định vị là thương hiệu sản xuất xe điện hạng sang Mẫu đầu tiên được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Hiện có ba mẫu, hai trong số đó có giá hơn 500.000 nhân dân tệ. Do giá cao nên chỉ có hơn 16.700 chiếc được bán ra trong 3 năm.

Vào tháng 6 năm ngoái, Chinese Horizons, công ty mẹ của Gaohe Automobile, đã ký một bản ghi nhớ với Bộ Đầu tư Ả Rập Saudi (MISA), công bố khoản đầu tư 5,6 tỷ USD. Tuy nhiên, qua điều tra, Bộ Đầu tư Saudi cho rằng quy mô bán hàng của Gaohe Automobile còn nhỏ nên đã từ bỏ khoản đầu tư.

Kể từ năm 2010, chính phủ Trung Quốc đã trợ cấp tổng cộng hơn 200 tỷ nhân dân tệ cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới, có khi lên tới hơn 40 tỷ nhân dân tệ mỗi năm. Do đó, một số công ty ô tô giả cũng đã xuất hiện, có thể lừa gạt các khoản trợ cấp của chính phủ bằng cách chỉ dựa vào PPT và các mẫu ô tô.

Li Hengqing, một học giả tại Viện Nghiên cứu Chiến lược và Thông tin ở Washington, Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times rằng trong vài năm qua, chính phủ Cộng sản Trung Quốc đã tích cực khuyến khích sản xuất ô tô. Một số người tin rằng chỉ cần họ chế tạo một chiếc ô tô mới, họ có thể nhận được trợ cấp lớn của chính phủ và có khả năng thành công cao. Vì vậy, nhiều công ty bắt đầu tham gia phát triển ô tô, khiến nhiều công ty phải giành lấy cầu ván đơn. Nhưng cung thị trường đã vượt quá cầu và nhiều công ty phá sản. Ngoài ra, nền kinh tế Trung Quốc nói chung đang trong tình trạng suy thoái, điều này cũng khiến sự sụp đổ của các công ty này trở nên trầm trọng hơn.

Nguyên nhân suy tàn của Gaohe

Gaohe Automobile khởi đầu từ phân khúc cao cấp và hoạt động ổn định nhưng hiện đang phải đối mặt với việc ngừng sản xuất.

Ding Lei, người chỉ đạo của Gaohe Automobile, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ô tô truyền thống. Ông từng giữ chức vụ tổng giám đốc của Shanghai General Motors Co., Ltd. và phó chủ tịch của Shanghai Automotive Group Co. Ltd., và đã để lại một hiệu suất tốt. Ngoài ra, ông còn có xuất thân là phó thị trưởng Khu mới Phố Đông Thượng Hải và giám đốc Ban quản lý Công viên Trương Giang.

Vào tháng 7 năm 2015, Ding Lei rời bỏ chính trường và quay trở lại thế giới kinh doanh, gia nhập LeTV Automobile. Sau khi LeTV Auto sụp đổ, anh chuyển sang Gaohe Automobile. Trong số những người đứng đầu ngành công nghiệp ô tô mới, trình độ và kinh nghiệm của ông không hề nông cạn.

Sản xuất ô tô là một ngành kinh doanh tốn kém và Ding Lei luôn tìm kiếm nguồn vốn cho công ty. Đánh giá từ bảng thông tin vốn cổ phần đại chúng của Chinese Horizon Co., Ltd., anh em Li Guanbin và Li Guanwen cùng nắm giữ 30% cổ phần, chỉ đứng sau Ding Lei. Cha của anh em nhà Li, Li Xuhua, là chủ tịch của Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Manjinghua Thâm Quyến và Manjinghua đã tham gia sâu vào các lĩnh vực liên quan đến ô tô.

Ngoài nguồn tài trợ của Gaohe Automobile từ Manjinghua, nền tảng chính trị và kinh doanh của Ding Lei cũng giúp Chinese Horizons nhận được hỗ trợ tài chính 5 tỷ RMB từ Ngân hàng Truyền thông Thượng Hải vào năm 2021. Từ năm 2017 đến năm 2020, ngoài Manjinghua, các nhà đầu tư bao gồm các tài sản nhà nước địa phương như chính quyền Giang Tô Diêm Thành và Tập đoàn Yueda. Từ năm 2021 đến 2022, còn có vốn nhà nước do Công ty đầu tư mạo hiểm Thâm Quyến và Tài sản nhà nước Thanh Đảo đại diện.

Tuy nhiên, dù đã được hỗ trợ vốn nhất định nhưng vẫn không đạt được kết quả nổi bật, chuỗi vốn bị đứt và hoạt động phải tạm dừng.

Do sự phát triển điên cuồng của thị trường xe sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc và cuộc chiến giá cả khốc liệt, không gian sống của các loại xe điện thương hiệu hạng sang đã bị thu hẹp nghiêm trọng. Xe điện thuần túy của BBA (Mercedes-Benz, BMW, Audi) được bán giảm giá 30% hoặc 30% mà không ảnh hưởng đến thương hiệu, đồng thời huyền thoại bảo tồn giá trị của thương hiệu Porsche cũng đã bị phá vỡ. Điều quan trọng nhất là do nền kinh tế tổng thể của Trung Quốc suy thoái nghiêm trọng, nguồn vốn hạn chế sẽ không bao giờ được sử dụng để kéo dài tuổi thọ của những công ty thiếu chức năng tạo máu của chính họ đã rơi vào tình thế khó khăn.

Li Hengqing nói: "Có một hiện tượng kỳ lạ ở Trung Quốc. Chỉ cần phát hiện ra một ngành công nghiệp mới, mọi người sẽ đổ xô vào, đầu tư mạnh tay và đốt tiền. Khi hết tiền, họ sẽ lũ lượt rút lui. Cuối cùng, nó sẽ gây ra những hậu quả xã hội to lớn."

Giang Miên Hằng có thể rơi vào hoàn cảnh không tốt

Thông tin dư luận cho thấy kể từ tháng 10 năm ngoái, Gaohe Automobile đã liên hệ với Jiang Mianheng để thảo luận các vấn đề hợp tác liên quan.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2023, Gaohe Automobile đã ký ba thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Shanghai United Investment Co., Ltd. và Shanghai Lianheli Century Co., Ltd. tại Thượng Hải.

THÊ THAO SABA

Trong số đó, Gaohe Automobile sẽ hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải trong các lĩnh vực thiết kế xe điện thông minh, sản xuất thông minh, trí tuệ nhân tạo, điện tử công suất và quản lý năng lượng, hình thành nền tảng định hướng ngành dựa trên công nghệ tiên tiến nghiên cứu, đột phá chung trong các công nghệ cốt lõi và thực hiện các kết quả hợp tác.

Ngày 8 tháng 12, Ding Lei, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gaohe Automobile, đã dẫn cấp dưới đến thăm Đại học ShanghaiTech để thực hiện hợp tác và giao lưu giữa nhà trường và doanh nghiệp, Jiang Mianheng, Hiệu trưởng Đại học ShanghaiTech, đã gặp Ding Lei và phái đoàn của ông. Cả hai bên nhất trí rằng trên cơ sở hợp tác chiến lược, họ sẽ cùng nhau thúc đẩy thực hiện các dự án nghiên cứu công nghiệp-trường đại học cụ thể, đẩy nhanh ứng dụng và chuyển đổi kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời thúc đẩy nâng cấp và phát triển ngành du lịch năng lượng mới..

Là con trai của Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc và là “người tham nhũng nhất thế giới”, Giang Miên Hằng đã sử dụng khoản vay hàng triệu nhân dân tệ để mua Công ty Đầu tư Thống nhất Thượng Hải, một công ty con của Chính quyền thành phố Thượng Hải trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ và xây dựng công ty viễn thông của mình thông qua công ty đầu tư. Ông đã tiến hành quá trình này một cách bí mật, không có lễ cắt băng khánh thành, công bố báo cáo tài chính hay xác định danh tính các giám đốc điều hành công ty.

Đánh giá từ thời điểm Gaohe Automobile tiếp xúc với Jiang Mianheng, Ding Lei đã rơi vào giai đoạn khó khăn vì thiếu vốn trầm trọng. Tuy nhiên, xét theo thông tin liên quan được công bố công khai, không có nội dung liên quan nào về hỗ trợ tài chính từ cả hai bên.

THÊ THAO SABA

Nhà bình luận thời sự Li Yanming tin rằng Thượng Hải là quê hương chính trị của Giang Trạch Dân, và gia đình Giang Trạch Dân kiểm soát chặt chẽ giới chính trị và kinh doanh của Thượng Hải. Ding Lei, người sáng lập Gaohe Automobile, là một trong những nhân vật quan trọng trong giới chính trị và kinh doanh Thượng Hải và có mối quan hệ bất thường với Jiang Mianheng. Ding Lei tốt nghiệp Đại học Fudan và đã làm việc lâu dài tại các bộ phận quan trọng ở Thượng Hải như SAIC Motor Group và Zhangjiang High Tech Park. Jiang Mianheng cũng tốt nghiệp Đại học Phúc Đán, từng giữ chức vụ giám đốc Tập đoàn ô tô Thượng Hải và có mối quan hệ sâu sắc với một số công ty tại Khu công nghệ cao Trương Giang. Việc Ding Lei chủ trì Gaohe Automobile không thể tách rời sự ủng hộ của giới chính trị và kinh doanh Thượng Hải.

Li ​​​​Yanming cho biết: "Chỉ hai tháng sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược cấp cao được ký kết giữa Gaohe Automobile, Jiang Mianheng Independent Kingdom Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải và Shanghai United Investment Co., Ltd., tin tức về một sự đứt gãy trong chuỗi vốn và việc đình chỉ sản xuất đột ngột xuất hiện. Kết hợp với những phản ứng bất thường từ chính quyền, giới truyền thông và các bên khác, cũng như những thay đổi nhân sự sâu sắc ở các cấp cao nhất của hệ thống tài chính Thượng Hải. Với tư cách là Ngân hàng Thượng Hải và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải trong cùng thời kỳ, Gaohe Automobile có thể phải chịu sự đàn áp chính trị từ chính quyền Cộng sản Trung Quốc và sự hỗ trợ tài chính của Gaohe Automobile từ các doanh nghiệp nhà nước và ngân hàng. sự kiện mang tính bước ngoặt mới nhất trong việc thanh lọc các lợi ích kinh tế và chính trị của Giang Miên Hằng.”◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền