Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > [Diễn đàn Elite] Thị trường chứng khoán lấy lại 30 năm mất đất, Nhật Bản sẽ hồi sinh đầy máu

[Diễn đàn Elite] Thị trường chứng khoán lấy lại 30 năm mất đất, Nhật Bản sẽ hồi sinh đầy máu

thời gian:2024-05-18 21:34:06 Nhấp chuột:165 hạng hai
{1[Đại Kỷ Nguyên, ngày 01 tháng 3 năm 2024] Vào ngày 26 tháng 2, chỉ số Nikkei Stock Average của thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa ở mức 39.185 điểm, vượt qua mức cao lịch sử 38.915 điểm được thiết lập vào ngày 29 tháng 12 năm 1989 34 năm trước. Con số này đã khiến Nhật Bản gây chấn động và thu hút sự chú ý của toàn cầu. Mọi người đều biết rằng nền kinh tế bong bóng của Nhật Bản đã bùng nổ vào những năm 1990 và nền kinh tế đang suy thoái, được gọi là ba mươi năm mất mát. Vậy chỉ số Nikkei đã vượt đỉnh lịch sử 34 năm trước phải chăng Nhật Bản sẽ hồi sinh đầy máu? Phải chăng nền kinh tế Nhật Bản đã bước vào chu kỳ đi lên? Xu hướng này có ý nghĩa gì đối với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương? Nó sẽ có tác động gì đến tương lai của khu vực?

Chỉ số Nikkei phá đỉnh 34 năm khi kinh tế khởi sắc nhưng nhu cầu trong nước không đủ mạnh

Nhà sản xuất truyền hình độc lập Li Jun cho biết trong chương trình "Diễn đàn ưu tú" của NTDTV rằng sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản hiện chưa diễn ra. Trên thực tế, kể từ khi Abe lên nắm quyền, một số chính sách của ông thực ra là nhằm kích thích nền kinh tế Nhật Bản. Sau đó, các công ty Nhật Bản, bao gồm cả thị trường chứng khoán và bất động sản, đang dần hồi phục. Năm 2013, chỉ số thị trường chứng khoán Nhật Bản chỉ đạt khoảng 8.000 điểm, nay đã tăng lên hơn 39.000 điểm, vượt qua mức cao nhất cách đây 34 năm. Đây là một kết quả kinh tế rất đáng mừng và tương đương với một cột mốc quan trọng.

Nhà phân tích trưởng thị trường chứng khoán Nhật Bản của JP Morgan Chase cho rằng điều này đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên, tức là sự kết thúc của kỷ nguyên giảm phát ở Nhật Bản. Bởi vì một số dữ liệu quan trọng của các chỉ số kinh tế khác nhau ở Nhật Bản rất tốt. Một là chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 2%. Mặt khác, chỉ số tiền lương đã có xu hướng tăng lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. dấu hiệu phục hồi kinh tế.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản lần này đã tăng mạnh và còn có một yếu tố khác dẫn đến điều này: các nhà đầu tư Trung Quốc đang tức giận. Người Nhật cũng phân tích điều này. Sau tháng 1 năm nay, rất nhiều quỹ Trung Quốc đã đầu tư vào thị trường chứng khoán Nhật Bản thông qua một số quỹ này. Số lượng quỹ này gấp 10 lần so với năm ngoái. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư Trung Quốc thực sự không có niềm tin vào. thị trường chứng khoán Trung Quốc và đã bỏ chạy với số lượng lớn. Có nhiều quốc gia khác đang đầu tư vào Nhật Bản, bao gồm cả Phố Wall. Ví dụ, Buffett đã không tự mình sử dụng số tiền này. Ông đã vay 1,2 nghìn tỷ yên ở Nhật Bản vì lãi suất thấp nên có lẽ ông phải trả tổng cộng 1,4. nghìn tỷ yên. Nhưng anh ấy đã vượt qua Đầu tư vào Nhật Bản, bao gồm cả thị trường chứng khoán, anh ấy đã kiếm được khoảng 3,4 nghìn tỷ nhân dân tệ và 2 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Li ​​​​Jun cho biết giá nhà ở Nhật Bản cũng đang phục hồi Sau khi bong bóng bất động sản vỡ trước đó, giá nhà ở Nhật Bản đã trải qua một vùng đáy, giảm từ 20%, 30% xuống 60%. Sau khi giảm, chúng bắt đầu tăng lên. 2012. . Giá nhà ở Tokyo đã tăng mạnh trong hai năm qua, vì vậy những người đầu tư vào bất động sản Nhật Bản đều kiếm được tiền trong hai năm qua. Bao gồm vốn Phố Wall, trong đó có một số quỹ lớn ở Hồng Kông và một số nền tảng đầu tư bất động sản ở Canada. Jack Ma cũng mua bất động sản ở Nhật Bản, và Xue Manzi, một nhà đầu tư thiên thần người Trung Quốc, đã mua một con phố ở Nhật Bản, nói cách khác, đầu tư vào bất động sản Nhật Bản trong hai năm qua chắc chắn đã kiếm được tiền.

Nhà kinh tế học vĩ mô Đài Loan Wu Jialong cho biết trong "Diễn đàn ưu tú" rằng thời kỳ giảm phát ở Nhật Bản sắp kết thúc và tỷ lệ lạm phát đã quay trở lại hơn hai điểm phần trăm và đã ổn định, nhưng Nhật Bản đã phát hiện ra rằng nước này hiện là hàng nhập khẩu lạm phát không phải là do nhu cầu nội địa và hoạt động mua sắm mạnh mẽ của đất nước đã hỗ trợ cho tình trạng lạm phát này. Nền kinh tế Nhật Bản không tốt như bề ngoài mà nó đang trở nên tốt hơn. Những số liệu mà chúng ta thấy hiện nay trong lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản, những thứ được giao dịch hàng ngày, chúng ta tính chúng vào. lĩnh vực tài chính. Hiệu suất của lĩnh vực tài chính thực sự rất tốt. Tuy nhiên, xét về mặt nền kinh tế thực, nhu cầu trong nước của Nhật Bản không đủ mạnh và tỷ lệ lạm phát gần đây đã giảm một chút.

Vì vậy, Nhật Bản vẫn duy trì việc nới lỏng tiền tệ, hy vọng câu giờ cho hoạt động tiêu dùng, đầu tư trong nước, việc làm trong nước v.v. của chính mình để bắt kịp. Vì vậy, Ngân hàng Nhật Bản đã miễn cưỡng khởi xướng bình thường hóa chính sách tiền tệ. Sau khi tân chủ tịch nhậm chức vào tháng 4 năm ngoái, ông vẫn chưa dám hành động cho đến tận bây giờ. Bởi vì sau khi đồng yên Nhật bắt đầu bình thường hóa tiền tệ, đồng yên Nhật tất nhiên sẽ tăng giá. Kết quả của việc tăng giá có thể giải quyết được lạm phát nhập khẩu, và hàng hóa nhập khẩu sẽ trở nên rẻ hơn vì đồng yên Nhật tăng giá. bắt đầu chu kỳ.

Ba giai đoạn của nền kinh tế thực sự của Nhật Bản sau chiến tranh là sự mô phỏng máy móc của ĐCSTQ đang gặp khó khăn.

Wu Jialong đã nói trong "Diễn đàn ưu tú" rằng nền kinh tế thực sự của Nhật Bản, các công ty Nhật Bản, ngành sản xuất của Nhật Bản và thậm chí cả sự phát triển công nghệ của Nhật Bản, v.v., là những lĩnh vực rất cụ thể đáng được phân tích.

Đầu tiên tôi xin nói về mô hình tư bản chủ nghĩa. Chủ nghĩa tư bản phát triển sớm nhất là Cách mạng Công nghiệp Anh, chủ nghĩa tư bản Anh được gọi là doanh nghiệp gia đình, và điều này vẫn đúng cho đến ngày nay. Sau này, sau khi du nhập vào Hoa Kỳ, Hoa Kỳ đã có sự thay đổi. Vì thế hệ thứ hai và thứ ba có thể không dễ tiếp quản nên họ đã tìm đến những nhà quản lý chuyên nghiệp từ bên ngoài và phát triển chủ nghĩa tư bản với những nhà quản lý chuyên nghiệp. phong cách. Khi chúng tôi đến Nhật Bản, Nhật Bản đã thực hiện một sự thay đổi khác đối với mô hình tư bản. Đó là một công ty tập đoàn. Các công ty Mỹ về cơ bản là một công ty, nhưng Nhật Bản thì không phải là một tập đoàn lớn. các ngân hàng, nhiều ngành đã hình thành một tập đoàn lớn (tương đương với một liên minh doanh nghiệp). Nhật Bản quả thực đã được hưởng lợi từ phương thức này, tương đương với việc mở rộng quy mô và mua bảo hiểm.

Nhưng Nhật Bản cũng đã đứng lên vì điều này và sẽ tiếp tục làm như vậy vì điều đó. Khi nền kinh tế không tốt, con tàu lớn này không quay đầu và điều chỉnh chậm. Không giống như Hoa Kỳ, Hoa Kỳ linh hoạt và đàn hồi hơn. Vì vậy, việc Nhật Bản chuyển sang chủ nghĩa tư bản là tạo ra khái niệm về các tập đoàn kinh tế theo quy mô. Sau đó, mô hình Nhật Bản lan sang Hàn Quốc và Đài Loan, tình cờ là sự tổng hợp giữa mô hình Mỹ và mô hình Nhật Bản. Bạn thấy đấy, TSMC là một công ty. Nó có thể có các nhà cung cấp thượng nguồn và các nhà cung cấp hạ nguồn, nhưng bạn chưa bao giờ nghe nói đến một tập đoàn TSMC. Bạn thấy đấy, Yamai và Sumitomo của Nhật Bản đều là những tập đoàn..

Khoảng cách này phản ánh sự khác biệt trong nghiên cứu khoa học cơ bản giữa hai nước. Ngoài ra, trong lĩnh vực công nghiệp kinh tế, khoảng cách thực sự rất lớn. Nhìn bề ngoài, Trung Quốc có vẻ bán được rất nhiều thứ và nền kinh tế của nước này có vẻ vượt trội, nhưng nền tảng của ngành sản xuất, chẳng hạn như sản xuất công nghiệp chính xác và hóa chất. sản xuất, thiết bị cao cấp, sản xuất chất bán dẫn, v.v., Nhật Bản hiện đứng đầu thế giới. Ví dụ, mọi người đều biết F35 là máy bay chiến đấu tiên tiến nhất của Mỹ, nhưng trên thực tế, gần 40% linh kiện của nó được sản xuất tại Nhật Bản, nên F35 phải nói là do Mỹ và Nhật Bản đồng sản xuất. . Một ví dụ khác là Mỹ sẽ tiến hành hợp tác không gian toàn diện với Nhật Bản trong tương lai vì lý do tương tự.

Trung Quốc không thể học hỏi từ những lợi thế của Nhật Bản. Lỗi không phải ở Trung Quốc.

Wu Jialong cho biết trong "Diễn đàn ưu tú" rằng Nhật Bản đã vượt qua bẫy thu nhập trung bình và sau đó có năng lực R&D mạnh mẽ. Nhật Bản có nhiều kết quả R&D chưa được công bố hoặc thương mại hóa. Tại sao? Bởi ngay khi Nhật Bản thúc đẩy những cải tiến mới, tất cả mọi người ở các nước khác, kể cả các công ty Mỹ hay công ty Đài Loan, đều bắt đầu nghiên cứu và đuổi theo, cuối cùng khoảng cách dẫn đầu của Nhật Bản đã bị xóa bỏ. Vì vậy, Nhật Bản nghĩ tới, việc này không hiệu quả về mặt chi phí. Họ đợi đối phương bắt kịp trước khi triển khai nghiên cứu và phát triển mới. Trên thực tế, họ có rất nhiều việc đã làm được và đang ở trên kệ nhưng đã có. không được thả ra. Khi Nhật Bản vào những năm 1960, nhiều sách đã chế nhạo Nhật Bản, cho rằng Nhật Bản chỉ có thể bắt chước, bây giờ Trung Quốc gọi đó là sao chép hay ăn cắp. Tuy nhiên, Nhật Bản thực sự đã ra đời muộn hơn, và bây giờ không ai có thể nghi ngờ về khả năng đổi mới của Nhật Bản.

Ngày nay, năng lực đổi mới công nghệ công nghiệp của Nhật Bản thực sự rất mạnh. Đây là một phát hiện đối với Trung Quốc, tức là bạn phải biết chuyển từ bắt chước sang đổi mới độc lập. Tập Cận Bình cũng đang nói về đổi mới độc lập, nhưng Trung Quốc hiện chưa có điều kiện để đổi mới độc lập.

Đầu tiên, nếu đổi mới, bạn phải đầu tư vào nguồn nhân lực chứ không phải vào phần cứng, nhà xưởng và cơ sở hạ tầng. Bạn phải biết cách đầu tư vào con người. Có một số khía cạnh của đầu tư vào con người, thứ nhất là giáo dục, thứ hai là chăm sóc y tế, thứ ba là nhà ở và cuối cùng là phúc lợi xã hội. Nếu bạn tiếp tục làm việc trong những lĩnh vực này và giải phóng con người, bạn có thể kích hoạt năng suất và sự sáng tạo của mọi người. Đây là một khoản đầu tư vào con người.

Thứ hai, bạn phải biết cho phép tự do cá nhân, trong đó có tự do báo chí và tự do báo chí. Đây gọi là tự do ngôn luận. Ở Chúa, nó gọi là tự do tư tưởng, tức là tự do tín ngưỡng. Nếu bạn không tôn trọng quyền tự do tôn giáo, bạn không thể nói về tự do tín ngưỡng; nếu bạn không có quyền tự do tín ngưỡng, nếu bạn nói về quyền tự do ngôn luận, tự do xuất bản và tự do báo chí, thì đó là điều đó. sẽ không thể được Nếu bạn không có quyền tự do cá nhân, bạn không thể thúc đẩy sự đổi mới. Đây là một sự thật rất đơn giản

Tài Xiu

Thứ ba, bạn phải biết cách sử dụng hệ thống để bảo vệ quyền sở hữu tư nhân và quyền sở hữu trí tuệ.

Chỉ khi có được ba điều này thì bạn mới thấy được sự trỗi dậy của sức sáng tạo và sức sống vô tận. Tất nhiên, Nhật Bản đã hoàn thành tất cả các lĩnh vực này, nhưng Trung Quốc chưa hoàn thành được điều gì. ĐCSTQ đã mắc kẹt trong cái gọi là Made in China 2025, tức Kế hoạch Ngàn Nhân tài, và đang chuẩn bị đánh cắp từ bên ngoài. Đây không phải là khả năng đổi mới độc lập của Trung Quốc. Vì vậy, Tập Cận Bình nói về năng lực đổi mới độc lập là đúng, nhưng cách làm của ông không được ủng hộ nên Trung Quốc vẫn mắc kẹt ở mức độ bắt chước, ăn trộm.

去年5月,希音在一轮融资中估值约为660亿美元。知情人士表示,今年年初希音开始与伦敦的财务和法律顾问团队联络,探讨在伦敦上市的事宜。

财政部统计处处长蔡美娜表示,资通与视听产品、电子零组件可说是台湾对美国出口的两大引擎,主要分别受惠于人工智能应用商机持续高涨,以及近年美国政府积极把先进芯片的制造与产能引导回美国本土,所以带动对台湾货品的需求。

根据Glassdoor的分析,各种顾问和工程职位也位列薪水最高的前15名。

Wu Jialong nói rằng Trung Quốc phải hiểu rằng nguyên nhân cốt lõi của việc nước này không có khả năng đổi mới nằm ở chính trị và hệ thống. Không phải người Trung Quốc không có khả năng phát triển công nghệ. Bạn có thể thấy. rằng khi Đài Loan phát triển chất bán dẫn, Công nghệ Trung Quốc không phải là vấn đề, vấn đề nằm ở chính hệ thống.

Tài Xiu

Chương trình truyền hình mới "Diễn đàn ưu tú" do NTDTV và The Epoch Times phát động là một diễn đàn truyền hình cao cấp có trụ sở tại Trung Quốc. Chương trình sẽ quy tụ những người ưu tú từ mọi tầng lớp xã hội trên khắp thế giới để tập trung vào các chủ đề nóng hổi. , phân tích xu hướng chung của thế giới và cung cấp cho người xem những thông tin xã hội có liên quan.

Xin vui lòng xem trực tuyến toàn bộ nội dung số này của "Diễn đàn Elite".

Nhóm sản xuất "Diễn đàn ưu tú"

Người phụ trách biên tập: Li Hao

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền