Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Mỹ và Philippines được đồn sẽ hợp tác ngăn chặn ĐCSTQ thống trị sản xuất niken toàn cầu

Mỹ và Philippines được đồn sẽ hợp tác ngăn chặn ĐCSTQ thống trị sản xuất niken toàn cầu

thời gian:2024-05-20 07:21:44 Nhấp chuột:76 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 01 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Hoa Kỳ và Philippines đang tăng cường hợp tác nhằm ngăn chặn việc Đảng Cộng sản Trung Quốc thống trị ngành chế biến niken ở các nước Đông Nam Á. Niken là kim loại quan trọng cần thiết cho pin xe điện và Philippines là nước sản xuất quặng niken lớn thứ hai thế giới.

《华尔街日报》报导说,许多买家不知道也不关心黄金销售税,他们只是将自己的囤积视为对冲混乱的工具,而不是像股票这样的资产。因此,想出手时就出手,跟国税局无关。

该数据表明,中国制造业在经历短短两个月的增长后,又再度出现逆转,可能影响中共当局今年约5%的经济增长目标。

美国10年期国债收益率在周三(5月29日)触及4月底以来的最高水平后又回落至4.6%以下。道琼斯工业平均指数在早盘交易中走低,延续了近期跌势,继周三下跌逾400点后,周四美东时间下午12点22分截稿时又下跌超过300点。

Các nguồn thông tin nói với Bloomberg rằng Hoa Kỳ và Philippines có ý định thúc đẩy hợp tác ba bên, trong đó Philippines cung cấp nguyên liệu thô niken, Hoa Kỳ cung cấp vốn và các nước thứ ba như Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Úc cung cấp công nghệ cần thiết để nấu chảy và tinh chế.

Các nguồn thông tin cho biết các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Philippines vẫn đang ở giai đoạn đầu và các yếu tố chính của thỏa thuận vẫn chưa được xác định, bao gồm cả việc liệu Hoa Kỳ có thể cung cấp kinh phí hay không.

Cả chính phủ Philippines lẫn Nhà Trắng đều không phản hồi ngay lập tức về tin tức này. Tuy nhiên, Hoa Kỳ ngày càng lo ngại về sự thống trị của Bắc Kinh đối với ngành chế biến niken của Indonesia. Indonesia là nhà cung cấp quặng niken lớn nhất thế giới.

Theo dự báo của BloombergNEF, nhu cầu về kim loại niken dự kiến ​​sẽ tăng 1/3 lên 4,4 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030.

ĐÁ GÀ

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết niken cũng rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng xanh do Tổng thống Biden thúc đẩy. Mục đích của hợp tác Mỹ-Philippines là giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng. BloombergNEF dự đoán đến năm 2030, 28% niken sẽ được sử dụng trong sản xuất pin lithium-ion.

Do khoản đầu tư khổng lồ và những đột phá lớn về công nghệ của Trung Quốc, cùng với dòng nguồn cung mới từ Indonesia tràn vào, thị trường niken toàn cầu đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Các mỏ trên khắp thế giới có nguy cơ đóng cửa, một số phải cầu cứu chính quyền để tránh phá sản.

Sự thống trị của Trung Quốc trong ngành chế biến niken của Indonesia đã làm dấy lên mối lo ngại về độ tin cậy của nguồn cung.

Bất chấp tình trạng dư thừa quặng niken trên toàn cầu, Philippines vẫn có kế hoạch mở rộng khai thác niken. Trong số 9 triệu ha (22,2 triệu mẫu Anh) đất được chính phủ xác định, chưa đến 3% diện tích đất hiện đang được khai thác.

Philippines đang thúc đẩy các công ty khai thác đầu tư vào cơ sở chế biến để cung cấp sản phẩm có giá trị cao hơn thay vì chỉ vận chuyển quặng kim loại thô.

Hiện tại chỉ có hai nhà máy chế biến niken ở Philippines, cả hai đều do Nickel Asia vận hành. Công ty này thuộc sở hữu một phần của công ty Sumitomo Metal Mining của Nhật Bản.

ĐÁ GÀ

Philippines cũng đã cân nhắc học theo Indonesia và áp thuế đối với xuất khẩu quặng niken để thu hút đầu tư nước ngoài vào các nhà máy chế biến.

Biên tập viên: Li Lin#

Nước Mỹ còn đáng tin cậy? Chuyện nội bộ Philippines bỏ Đảng Cộng sản và ôm lấy Mỹ lần nữa “Leo thang nghiêm trọng”: Quan chức cấp cao Philippines bị tàu Cộng sản Trung Quốc tấn công trên một con tàu Dòng sinh viên Trung Quốc đột ngột đến Philippines gây ra cuộc điều tra an ninh quốc gia
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền