Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Gao Shunli: Dịch bệnh có thể làm rung chuyển ngành du lịch Trung Quốc?

Gao Shunli: Dịch bệnh có thể làm rung chuyển ngành du lịch Trung Quốc?

thời gian:2024-05-13 15:50:14 Nhấp chuột:146 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức: Bài 3 cây

 

数字游民是指利用现代信息技术进行远程工作,追求自由、灵活和自主生活方式的个体。他们不受传统工作地点的束缚,通常从事创造性和趣味性的工作,能够在全世界自由流动,以实现工作和休闲的动态平衡。2022年,全球数字游民数量已达到3500万人。预计到2035年,这一人群的规模将超过10亿。近两年来,中国的数字游民群体数量亦呈现出快速增长的趋势。综合多方面数据估计,截至2023年底,中国大陆地区的数字游民和潜在数字游民人数大约在7000万到1亿之间。

经查,2024年4月17日晚22时许,薛某某的同学李某某在校期间违反校规被处理,李某某认为是薛某某向校方报告所致,随后,李某某、刘某、房某某将薛某某叫到宿舍,与高某某共同对其进行殴打,致使薛某某背部、胳膊等多处软组织损伤入院治疗。目前,李某某、房某某、高某某、刘某4人因涉嫌寻衅滋事已被该局依法刑事拘留,案件正在进一步调查处理中。

 

 

[Điểm tìm] Du lịch, ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi làn sóng lạnh giá của dịch bệnh, đã vật lộn ở đáy và vực thẳm trong ba năm qua……Do đó, một số bài báo nhắc nhở ngành phải duy trì sự hiểu biết rõ ràng,&ldquo "Đừng đánh giá quá cao một cách mù quáng giá trị chiến lược và vị trí chiến lược của du lịch”. Chúng ta nên nghĩ gì?

 

 

 

 

 

 

 

 

Dịch bệnh COVID-19 khủng khiếp đã kéo dài ba năm ở nước ta chớp mắt, biến du lịch thành một ngành hỗn loạn, không chỉ việc tiếp nhận và thu nhập“tạm dừng” mà cả doanh nghiệp và người hành nghề cũng rơi vào tình trạng đặc biệt bức xúc và lo lắng. là tương lai vẫn nằm trong đường hầm thời gian và không gian không thể chạm tới được. Sau khi đọc một số bài báo trong ngành gần đây, một số người thấy du lịch đang mắc kẹt trong vũng lầy của dịch bệnh và không thể tự thoát ra ngoài với sự tiếc nuối và lo lắng, một số người bắt đầu xem xét thực trạng du lịch như một ngành công nghiệp. Nói cách khác, trước ảnh hưởng của dịch bệnh khó khăn này, liệu ngành du lịch đã giành được sau nhiều năm nỗ lực có thể tiếp tục giữ vị trí đầu bảng trong hệ thống kinh tế và công nghiệp quốc gia?

 

Du lịch, ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lạnh của dịch bệnh, đã phải vật lộn ở đáy và vực thẳm để tồn tại ba năm qua không có hy vọng phục hồi hay phục hồi. Nhìn về phía trước, lượng du khách và doanh thu du lịch gần như bị cắt giảm một nửa so với tốc độ tăng trưởng GDP quốc gia hay sự phục hồi của các ngành khác, chúng tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé. Nhìn vào các chính sách cứu trợ trong thời kỳ dịch bệnh, các sở ngành và địa phương khác nhau đã“thu được” Việc cứu trợ và cứu trợ thiên tai có hiệu quả như thế nào Cho dù đó là hạn hán kéo dài hay sụt giảm, toàn ngành? , hiệp hội, doanh nghiệp có ý kiến ​​riêng; Cuối tháng 5, nhà nước ban hành gói chính sách, biện pháp ổn định vững chắc nền kinh tế, đưa ra 33 chính sách trên 6 khía cạnh, với rất ít nội dung liên quan đến du lịch. Việc đất nước có coi trọng du lịch hay không không thể đánh giá từ điều này; nguyên nhân cơ bản nhất là khó ai có thể cung cấp sự hỗ trợ thực chất mà du lịch thực sự cần trong thời kỳ dịch bệnh. Vì vậy, một số bài báo nhắc nhở ngành phải hiểu rõ, không đánh giá quá cao một cách mù quáng giá trị và vị thế chiến lược của du lịch.

{999 bào hành}

 

 

 

Một yếu tố khác khiến người ta căng thẳng là báo cáo về Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc được tổ chức gần đây. Những người đã nghe và xem nó đã phát hiện ra báo cáo đó cùng ngày với báo cáo đó. không nhắc một lời về du lịch mà lại nhắc tới hơn 20 địa điểm, khiến cán bộ, người làm du lịch của các cơ quan văn hóa, du lịch (các bộ, ban, cục) vô thức so sánh sự chênh lệch về vị thế của văn hóa, du lịch sau đó; một báo cáo được chính quyền trung ương ủy quyền (Bản thảo đầy đủ), có người phát hiện ra từ “du lịch” và “văn hóa” được nhắc đến ở 2 nơi và 30 lần. Vì vậy, một số tác giả viết rằng du lịch vẫn đang ở giai đoạn không thể thiếu. Du lịch không phải là lĩnh vực quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, cũng không thể coi là ngành cơ bản liên quan đến nền kinh tế quốc dân và sinh kế của người dân.

 

Ngoài ra còn có thông tin rằng Nga gần đây đã hủy bỏ đại lý du lịch của mình, điều này cũng nhắc nhở những người trong ngành về tình hình du lịch trong nước các cơ quan du lịch, nói“ Nó cho thấy sự bối rối của một ngành du lịch độc lập.

 

Tất nhiên, ngoài các yếu tố khách quan nêu trên, những mối lo ngại khác nhau của ngành về hiện trạng du lịch cũng bao gồm cả những yếu tố nhạy cảm chủ quan. Những người quen thuộc với một lĩnh vực và hiểu rõ hơn về một ngành đương nhiên sẽ là người đầu tiên linh cảm khi có bất kỳ rắc rối hoặc manh mối nào. Điều này cũng giống như "Tiên tri vịt ống nước sông xuân&".

 

Tình trạng ngành hoặc vị trí chiến lược của ngành du lịch là gì? Chưa nói đến những định nghĩa, khái niệm cụ thể, theo hiểu biết, thói quen của người dân trong ngành nên tham khảo việc các nước xác định tầm quan trọng của du lịch trong các văn bản. Biểu hiện này tương đối ổn định và nhìn chung không thay đổi trong ba đến năm năm. Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh trong ba năm qua, trạng thái hoặc vị trí này có thay đổi không? Tôi chưa bao giờ nghe nói về nó cho đến nay; liệu nó có thay đổi hay không thì còn chưa từng được biết đến.. Nếu không thay đổi, định vị ngành du lịch sẽ vẫn là ngành trụ cột chiến lược của nền kinh tế quốc dân và là ngành dịch vụ hiện đại được người dân hài lòng hơn. Điều này đã được Hội đồng Nhà nước khẳng định trong “Ý kiến ​​về đẩy nhanh phát triển”. Du lịch" cách đây hơn 10 năm.

 

Việc nhìn nhận đúng đắn vai trò của du lịch, cả hiện tại và tương lai, là điều rất cần thiết đối với tất cả mọi người trong ngành. Dù bạn đang làm ở vị trí nào, việc bạn yêu mến du lịch là điều dễ hiểu, nhưng bạn cần có sự hiểu biết rõ ràng, hợp lý và công bằng về vị thế, vai trò và đóng góp của nó. Đặc biệt, chúng ta phải có cái nhìn khách quan. Ngành du lịch không phải là toàn năng, quan trọng mà trong nhiều khía cạnh, hoàn cảnh nó chỉ ở vị trí thứ yếu, thứ yếu. Ví dụ: Thứ nhất, không quan trọng bằng việc ăn uống.“Con người là cơm và sắt là thép nếu không ăn một bữa sẽ đói bụng”. Đi du lịch không thể như thế này. nó không quan trọng bằng việc đi học, một khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, con cái sẽ không được đến trường, cha mẹ nào cũng lo lắng, thứ ba, nó không quan trọng bằng việc chăm sóc y tế, ai có bệnh chắc chắn sẽ cho. lên kế hoạch du lịch; thứ tư, nó không quan trọng bằng việc làm, bất kỳ gia đình nào có người thất nghiệp sẽ kiệt sức và mất ngủ; bạn vẫn có thể nghĩ đến việc đi du lịch chứ? Liệt kê những tình huống cụ thể như vậy, e rằng kể cả làm việc suốt đêm, ba ngày ba đêm cũng sẽ rất dài nếu liệt kê ra.

 

Nói cách khác, mặc dù du lịch là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống quốc gia nhưng vẫn có những điều kiện tiên quyết nhất định. Nếu chúng ta nhấn mạnh tầm quan trọng của du lịch một cách mù quáng. , Nó không phù hợp với thực tế. Giống như ai đó nói đùa“Du lịch chỉ là chuyện xảy ra sau khi bạn đã ăn đủ và kiệt sức”. Nếu chúng ta so sánh, như một loại hình thỏa mãn nhu cầu tâm lý và tinh thần, du lịch cũng giống như việc xem biểu diễn, nghe bài hát, thể thao ngoài trời, trò chơi cạnh tranh, phiêu lưu tự lái, v.v. Điểm khác biệt là mỗi nơi đều có lãnh thổ riêng. ranh giới và mỗi nghề đều có đặc điểm riêng, mỗi nghề đều có vai trò, tác dụng riêng và đều có tác động đến các lĩnh vực. Việc coi trọng ngành du lịch một cách mù quáng, như thể nó có thể bao quát và phối hợp mọi hướng, có thể không khả thi. Ví dụ, cách đây vài năm, "du lịch +&rdquo" đã được đề xuất, nhưng kết quả là. , còn khó phân biệt được ngành + du lịch khác vào nhưng cuối cùng lại thua ngành + du lịch.

 

Quá tự ái hay từ bỏ bản thân không phải là biện pháp cần thiết để duy trì niềm tin vào ngành. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến nghiêm trọng và phức tạp, nhiều nơi đang nỗ lực tự bảo vệ mình nhưng ngành du lịch vẫn phải giữ sự tỉnh táo và tự tin, nhận thức và ghi nhớ trách nhiệm của ngành để có thể tiếp tục hoạt động theo kế hoạch. sự tàn phá của dịch bệnh và thiên tai thứ phát.

{999 bào hành}

 

 

 

Xét về lịch sử phát triển gập ghềnh và phi thường trong hơn 40 năm, ngành du lịch dù phải gánh chịu bao thảm họa nhưng vẫn hoàn thành tốt trách nhiệm và phẩm chất thực sự của mình ở sáu khía cạnh sau:

 

Đầu tiên phải đáp ứng nhu cầu tinh thần của người dân. Nếu ở nhà lâu, chắc chắn bạn sẽ muốn ra ngoài đi du lịch. Đây là mong muốn và bản năng của con người; nếu bạn bị cấm đoán hoặc im lặng trong thời gian dài, bạn sẽ trở nên kích động và than phiền về bệnh tật. WHO báo cáo rằng tỷ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu đã tăng 25% trong năm đầu tiên xảy ra dịch COVID-19; Viện sĩ Lu Lin thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đã có nhiều trường hợp xảy ra. hơn 70 triệu bệnh nhân mới mắc chứng trầm cảm, 90 triệu bệnh nhân mắc chứng rối loạn lo âu và hàng trăm triệu bệnh nhân mới trên toàn thế giới mắc chứng rối loạn mất ngủ.

 

Thứ hai là nâng cao chất lượng văn minh của người dân. “Du lịch hàng ngàn dặm và đọc hàng ngàn cuốn sách” là một yêu cầu của văn hóa truyền thống Trung Quốc đối với “học giả”. Người ta tin rằng du lịch là một cách học tập không thể thiếu để trở thành một nhân tài, và bạn có thể làm được. có được những kiến ​​thức bổ ích hơn kiến ​​thức sách vở, kiến ​​thức làm cho con người cởi mở, điềm tĩnh, văn minh, lịch sự, phù hợp với mọi công dân ngày nay.

 

Bài 3 cây

Thứ ba là tăng vị trí việc làm trong xã hội. Đây là lợi thế của ngành du lịch được Tổ chức Du lịch Thế giới và chính phủ các quốc gia khác nhau công nhận. Đặc điểm việc làm dựa trên trí tuệ toàn diện và sử dụng nhiều lao động của ngành này có thể thu hút một lượng lớn người dân ở mọi cấp độ, với nền tảng kiến ​​thức khác nhau và tất cả mọi người. ở độ tuổi có việc làm.

 

Thứ tư là thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Thành phố nào có du lịch thịnh vượng sẽ nổi tiếng và thịnh vượng; làng nào có du lịch tốt sẽ hồi sinh và nông dân sẽ thịnh vượng.

 

Mục tiêu thứ năm là giúp xây dựng một đất nước hùng mạnh về văn hóa. Du lịch giúp khai quật, kích hoạt, kế thừa và trao quyền cho văn hóa. Thông qua việc hội nhập văn hóa và du lịch, nó có thể hiện thực hóa“quảng bá văn hóa thông qua du lịch”; niềm tin văn hóa, nuôi dưỡng tình cảm và lòng tự hào dân tộc.

 

Thứ sáu, thúc đẩy giao lưu và học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn minh. Quy mô du lịch quốc tế của đất nước tôi đã đạt tới 300 triệu người. Đây là kênh vận chuyển quan trọng nhất và rộng rãi nhất để trao đổi văn hóa và văn minh giữa Trung Quốc và nước ngoài. Trung Hoa và dân tộc Trung Hoa có thể được thành lập..

 

Do ảnh hưởng và can thiệp của dịch bệnh, ngành du lịch tạm thời khó phát huy hết các chức năng và tác dụng nêu trên đã giảm đáng kể so với trước đây nhưng chức năng của nó là một ngành không bị mất đi hoặc thay đổi. Du lịch vẫn gắn bó chặt chẽ với nền kinh tế quốc dân và đời sống của người dân, du lịch vẫn là ngành trụ cột chiến lược của nền kinh tế quốc dân. Vì vậy, vào giây phút cuối cùng của cuộc chiến chống dịch, chúng ta vẫn phải nhấn mạnh niềm tin của ngành du lịch. Sự tự tin đến từ sự kiên cường của ngành.“Cháy chưa tàn nhưng gió xuân lại thổi. ”, đó là cách thích hợp nhất để chống lại tác động của du lịch Nói một cách ẩn dụ, chỉ cần chúng ta tin tưởng chắc chắn vào điều này, chúng ta có thể nâng cao niềm tin và sự kiên trì trong việc chống lại dịch bệnh.

{999 bào hành}

 

 

 

Ngày dịch bệnh COVID-19 chết chắc chắn sẽ là lúc ngành du lịch khởi sắc trở lại với sự bình yên và tĩnh lặng thường ngày của hàng trăm triệu gia đình. hãy tận hưởng chuyến du lịch được chờ đợi từ lâu vào mùa xuân, hòa mình vào thiên nhiên và trân trọng sự tự do, thoải mái và vẻ đẹp của cuộc sống!

 

Tôi ước gì ngày này sẽ đến thật nhanh với chúng ta.

 

(Tác giả: Gao Shunli, những bức ảnh do tác giả đặc biệt cung cấp)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền