Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Đoạn “Móng tay vàng” Trường Hưng được chọn là một trong những di sản địa chất đầu tiên trên thế giới

Đoạn “Móng tay vàng” Trường Hưng được chọn là một trong những di sản địa chất đầu tiên trên thế giới

thời gian:2024-05-13 15:50:39 Nhấp chuột:152 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

 

总台央视记者 左嘉玉:在上海,走进很多酒店都可以看到相关提示标语,上面写的第一条就是“严禁对已出示本人有效身份证件的旅客进行‘强制刷脸’核验”。记者在采访时也观察到,旅客们入住时只要出示自己的订单和本人的有效身份证件即可入住,并没有刷脸核验的操作。

Andar Barhar

“巷往 公社”所在的小浦镇八都岕,素有“中国古银杏长廊”之誉。初见倪程,这位打扮清爽的90后青年正在为即将开展的“亲青恋”交往 活动做 准备工作,“这场活动是团长兴县委组织的,我们提供场地,将有百余人参加”。

2024年4月15日7时46分,平江县公安局三阳派出所接到电话报警,天岳街道简青社区大众安置区某居民楼有一小孩坠楼。接警后,三阳派出所民警立即出警处置,120急救中心第一时间赶到现场将该小孩送往医院抢救,经全力抢救无效于10时30分宣布死亡。经查明,坠楼小孩杨某,男,汉族,9岁,系平江县简青芙蓉学校学生,其母亲租住在学校附近大众安置区陪读,其父亲在外务工。

Andar Barhar

据介绍,事故临时指挥部第一时间请专家对G240国道九江大桥进行初步鉴定,主体结构未见明显受损,但桥梁防撞墩有擦痕,需对桥梁安全做进一步鉴定。

Gần đây, Liên minh Khoa học Địa chất Quốc tế đã công bố danh sách cuối cùng của 100 di sản địa chất đầu tiên ở thế giới Chiết Giang Trường Hưng“Móng tay vàng”phần đã được chọn. Phóng viên được biết chiếc đinh vàng đầu tiên được xác định vào năm 2001 bởi nhóm Viện sĩ Yin Hongfu thuộc Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc.

 

Niên đại địa tầng của trái đất được chia thành các vũ trụ, cõi, hệ thống, hệ thống và giai đoạn. “The Golden Nail” là ranh giới giữa các tầng lớp của hai thời đại và là duy nhất trên phạm vi toàn cầu.

 

Phần Golden Nail” ở Trường Hưng, Chiết Giang có hai thạch quyển đã được Ủy ban Địa tầng Quốc tế của Ủy ban Địa tầng Quốc tế chính thức phê duyệt Hiệp hội Khoa học Địa chất Quốc tế. Ranh giới của hệ thống kỷ Permi và kỷ Trias cũng như nền tảng của giai đoạn Trường Hưng được xác định lần lượt vào năm 2001 và 2005. Phần này ghi lại đầy đủ sự kiện tuyệt chủng sinh học lớn nhất trong lịch sử địa chất cách đây 252 triệu năm khiến hơn 80% loài sinh vật ở đại dương và đất liền bị tuyệt chủng trong thời gian ngắn. Điều này cung cấp tài liệu tham khảo lịch sử quan trọng để hiểu và bảo vệ các sinh vật và môi trường trên trái đất ngày nay. Trong số đó, Permian—ranh giới Trias“Golden Nail”của phần này đã được Đại học Trung Quốc lấy được Khoa học Địa chất Nhóm Viện sĩ Yin Hongfu được thành lập vào năm 2001. Kỷ Permi là dãy cuối cùng trong kỷ Paleozoi, và kỷ Triassic là dãy sớm nhất trong kỷ Mesozoi. Do đó,“cái đinh vàng” này là biểu tượng của ranh giới giữa kỷ Permi và kỷ Trias, đồng thời nó cũng là kỷ nguyên. biểu tượng của Mesozoi. Dấu mốc giữa Hoàng đạo và Paleozoi được coi là một trong ba kỷ nguyên quan trọng nhất trong lịch sử địa chất.

 

Trước đây, cộng đồng địa chất luôn sử dụng hóa thạch otozoan làm dấu hiệu phân chia giữa Paleozoi và Mesozoi. Những hạn chế về sự phân bố đá không thể giải thích đầy đủ các hiện tượng địa chất trên quy mô toàn cầu.

 

Có cách chia nào khoa học hơn không? Năm 1986, Yin Hongfu đề xuất rằng sự xuất hiện đầu tiên của gai hình nón nhỏ bé (một hóa thạch sinh học) đánh dấu sự khởi đầu của kỷ Triassic. Đối mặt với những nghi ngờ từ các chuyên gia từ nhiều quốc gia khác nhau, nhóm đã chọn các điểm phần, thực hiện khảo sát khu vực, so sánh sinh địa tầng trên toàn cầu và giải quyết vấn đề về sức cản của chuyên gia…… cộng đồng địa chất quốc tế đã chính thức công nhận hành tinh này “Golden Nail” nằm ở huyện Trường Hưng, tỉnh Chiết Giang.

 

Có thông tin cho rằng Liên minh Khoa học Địa chất Quốc tế được thành lập vào năm 1961. Liên minh này tổ chức và thực hiện các nghiên cứu khoa học địa chất cơ bản và ứng dụng toàn cầu và khoa học địa chất cho xã hội. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ và sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học địa chất để phục vụ việc ra quyết định của chính phủ.

 

Trong số 100 di sản địa chất đầu tiên trên thế giới, có 7 di sản đến từ Trung Quốc, cụ thể là: Núi Everest Ordovician, The Permian/ Sự tuyệt chủng hàng loạt vào kỷ Trias và“Móng tay vàng” ở Meishan, Trường Hưng, Chiết Giang, thư viện hóa thạch và nguồn gốc hóa thạch kỷ Cambri ở Thành Giang, Vân Nam, các khớp cột đá lửa có tính axit kỷ Phấn trắng sớm ở Hồng Kông và cấu trúc tách rời Hẻm núi Rongbu ở Hệ thống miền nam Tây Tạng, Rừng đá vôi Vân Nam, Nội Mông Sa mạc Badain Jaran, núi và hồ cát cao Bilut.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền