Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Chi phí lao động của Mỹ tăng trong quý đầu tiên, cuộc chiến chống lạm phát gặp trở ngại

Chi phí lao động của Mỹ tăng trong quý đầu tiên, cuộc chiến chống lạm phát gặp trở ngại

thời gian:2024-06-14 00:09:40 Nhấp chuột:136 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 01 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo bởi phóng viên Andrew Moran của tờ Epoch Times người Anh/Zhang Zhi biên soạn) Do tiền lương và phúc lợi tăng, chi phí lao động của Hoa Kỳ đã tăng cao hơn kỳ vọng của thị trường trong quý đầu tiên, nhấn mạnh áp lực lạm phát tăng cao.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động (BLS) Hoa Kỳ cho thấy Chỉ số chi phí việc làm (ECI), một chỉ báo chi phí lao động rộng rãi được Cục Dự trữ Liên bang (Fed) theo dõi chặt chẽ, đã tăng 1,2% trong ba tháng đầu năm 2024. Đó là mức tăng 0,9% so với quý 4 và cao hơn ước tính đồng thuận là 1%.

So với cùng kỳ năm ngoái, ECI giảm xuống 4,2%. Chi phí việc làm thực tế (đã điều chỉnh theo lạm phát) đã tăng 0,1% trong ba tháng.

Trong quý đầu tiên, phúc lợi đã tăng từ 0,7% lên 1,1% và tiền lương cũng tăng 1,1%.

Trong báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức tăng thu nhập của khu vực công đã vượt quá mức tăng thu nhập của nhân viên khu vực tư nhân.

Tiền bồi thường của chính quyền tiểu bang và địa phương tăng 1,3%, tiền lương tăng 1,4% và phúc lợi tăng 1,2%.

So với cùng kỳ năm ngoái, chi phí nhân công không thay đổi nhiều, ở mức 4,8%.

Ngược lại, thù lao của khu vực tư nhân tăng 1,1%, tiền lương tăng 1,1% và phúc lợi tăng 1%.

Tiền lương cho nhân viên doanh nghiệp tư nhân giảm xuống còn 4,1% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả tính toán chi phí lao động tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 2 tháng 5, khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo chi phí lao động đơn vị quý đầu tiên. Theo ước tính sơ bộ, chi phí lao động đơn vị đã tăng 3,2% từ tháng 1 đến tháng 3.

BẮN CÁ

Đồng thời, các chỉ số lực lượng lao động khác cũng nêu bật tính dai dẳng và dai dẳng của áp lực tiền lương.

首批参与该活动的有房地产开发企业有20多家,以及房地产经纪机构接近10家。参与的30多个项目主要分布在上海嘉定、松江、青浦、奉贤及上海自由贸易试验区临港新片区等区域。

报导称,降职在金融机构和大型公司中极为罕见。一些员工认为,中金的业绩评级制度是在不裁员的情况下削减成本的一种方式,因为裁员可能导致高昂的重组费用。

该法令于2024年4月23日开始实施,有效期为两年。来自与墨西哥签订了贸易协定的国家的产品将不受新关税的影响。这些国家包括美国、加拿大、欧盟国家、澳大利亚、日本、智利和越南。

周六(5月4日),伯克希尔‧哈撒韦公司在内布拉斯加州奥马哈市召开股东大会。根据当天稍早公布的伯克希尔‧哈撒韦公司第一季度财报,其持有苹果股票7.9亿股,价值1,354亿美元。这标志着巴菲特的公司在第一季度减持了13%的苹果股票。

报告显示,2023年,公司实现营收28.53亿元人民币(下同)(约3.94亿美元),同比下降28.15%;归属于上市公司股东的净利润为-4.98亿元(约-6878万美元),上年同期净利润为-5.07亿元(约-7002万美元);扣非净利润为-5.79亿元(约-7997万美元),上年同期为-5.40亿元(约-7458万美元);经营活动产生的现金流量净额为2.09亿元(约2886万美元),同比增长35.83%;报告期内,人人乐基本每股收益为-1.13元(约-0.16美元)。

投资者将在股东大会上评估他的预期继任者,并更好地了解该集团计划如何增长和部署现金。

Công cụ theo dõi lạm phát tiền lương của Fed New York bị kẹt ở mức khoảng 5%. Mức tăng lương trung bình di chuyển trung bình trong ba tháng thay thế của Fed Atlanta là trên 4%.

Các quan chức Fed khẳng định tiền lương không thúc đẩy lạm phát.

"Mục tiêu của chúng tôi không phải là tiền lương, mục tiêu thực sự là lạm phát." Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các phóng viên tại cuộc họp báo sau cuộc họp vào tháng trước, "Tiền lương tăng khá mạnh, nhưng theo thời gian, chúng đang dần dần tăng lên." quay trở lại mức bền vững hơn.”

ECI là báo cáo lạm phát cuối cùng trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang vào tháng 5. Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% đến 5,50% và phát tín hiệu sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất nếu lạm phát có xu hướng cao hơn.

Khi lạm phát có xu hướng phát triển sai hướng, ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách tiền tệ tỏ ra không cần thiết phải cắt giảm lãi suất. Các thị trường tương lai không kỳ vọng lãi suất chính sách sẽ thay đổi lần đầu tiên cho đến cuối năm nay.

Phản ứng thị trường

Dữ liệu về chi phí lao động khiến thị trường tài chính hoảng loạn, với các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ giảm 1,2% trong giao dịch trong ngày.

Hầu hết lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đều tăng, trong đó lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn vượt quá 4,66%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng lên trên 5,01% và lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm tăng lên 4,775%.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ so với rổ tiền tệ, đã vượt qua mốc 106,00 chỉ trong một lần giảm.

Tổng quan thị trường lao động

Báo cáo việc làm tháng 4 sẽ được công bố vào ngày 3 tháng 5.

Các nhà quan sát thị trường dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra 243.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp sẽ không đổi ở mức 3,8%.

Tuy nhiên, mặc dù vẫn còn hơn 8 triệu vị trí tuyển dụng trên thị trường lao động nhưng ngày càng có nhiều người trở nên kém tự tin hơn về triển vọng việc làm của mình.

Theo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng (CCI) tháng 4 do Conference Board công bố, người tiêu dùng cho biết tình hình việc làm hiện tại đã suy yếu và ngày càng có nhiều người nói rằng "rất khó tìm được việc làm".

Nhìn chung, chỉ số CCI tháng 4 giảm tháng thứ 3 liên tiếp và quay trở lại mức thấp nhất trong gần 2 năm.

Dana M. Peterson, chuyên gia kinh tế trưởng của Conference Board, cho biết trong báo cáo: "Chỉ số niềm tin tiếp tục giảm trong tháng 4, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Nguyên nhân là do người tiêu dùng đang có mức độ lạc quan về tình hình hiện tại." tình hình thị trường lao động đã giảm và ngày càng có nhiều lo ngại về môi trường kinh doanh, cơ hội việc làm và thu nhập trong tương lai.”

"Mặc dù chỉ số chung giảm trong tháng 4, nhưng sự lạc quan về tình hình hiện tại đã tiếp tục bù đắp những lo ngại về tương lai kể từ giữa năm 2022."

Cuộc khảo sát mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York về kỳ vọng của người tiêu dùng cho thấy công chúng lo ngại về việc tìm và giữ việc làm.

Xác suất thất nghiệp trung bình dự kiến ​​trong 12 tháng tới tăng 1,2 điểm phần trăm lên 15,7%, đây là giá trị cao nhất kể từ tháng 9 năm 2020 và cũng cao hơn mức trước khủng hoảng. Ngoài ra, xác suất tìm được việc làm trung bình dự kiến ​​giảm xuống còn 51,2%, mức thấp nhất trong 3 năm.

Theo kết quả Chỉ số Kinh tế Tự do mới nhất của RedBalloon, mối lo ngại của người tiêu dùng về thị trường lao động có thể là chính đáng.

Báo cáo hàng tháng này, được biên soạn với sự hợp tác của Public Square, cho thấy các chủ doanh nghiệp nhỏ đang thắt lưng buộc bụng và tránh tuyển dụng nhân viên mới. Những người được hỏi chỉ ra rằng trong thị trường lao động hiện nay, họ thà “thiếu nhân lực” hơn là “thừa mướn”.

Giám đốc điều hành RedBalloon Andrew Crapuchettes cho biết trong một tuyên bố: "Năm nay có thể là thị trường lao động khó khăn nhất trong thế hệ của chúng ta". "Các nhà tuyển dụng ở Mỹ đang phải đối mặt với một... cơn bão thách thức đe dọa kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế và khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ." tại các thị trường toàn cầu. ”◇

BẮN CÁ

Người biên tập phụ trách: Li Tianqi#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền