Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Nghiên cứu mới cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về 'nguyên lý bất định lượng tử'

Nghiên cứu mới cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về 'nguyên lý bất định lượng tử'

thời gian:2024-05-18 21:01:33 Nhấp chuột:117 hạng hai

[Epoch Times ngày 1 tháng 4 năm 2024] (do phóng viên Linda của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Trong cơ học lượng tử, không thể biết chính xác bạn đang ở đâu và sẽ đi đâu. Ý tưởng này, được gọi là nguyên lý bất định Heisenberg, đã là một phần quan trọng của nghiên cứu lượng tử trong nhiều thập kỷ, và hiện nay các nhà vật lý đang đặt câu hỏi về cách thức hoạt động của nó.

Trước khi vật lý lượng tử phát triển, các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục tìm kiếm các dụng cụ đo tốt hơn để đo vật thể chính xác hơn. Nhưng vào năm 1927, Werner Heisenberg đã phát hiện ra rằng khi xử lý các vật thể ở quy mô lượng tử, có những giới hạn cơ bản về độ chính xác mà nhờ đó một số cặp biến số nhất định, chẳng hạn như vị trí và động lượng, có thể được đo đồng thời.

三星表示,由于旗舰产品Galaxy S24智能手机销售强劲,以及内存芯片价格上涨,第一季度营收为71.92万亿韩元(约523亿美元),略为超过LSEG分析师预期的71.04万亿韩元。营利为6.61万亿韩元,市场预期为5.94万亿韩元。

其中,抗氧化剂可以对抗损害脑细胞的自由基,B群维生素在脑细胞功能中发挥重要作用,而多元不饱和脂肪酸则有助于促进新的脑细胞生长。

THỂ THAOTHỂ THAO

《华尔街日报》4月26日刊文,介绍了《华日》高级个人科技专栏作家乔安娜·斯特恩(Joanna Stern)所做的测试,并拍摄视频。这个测试是将iPhone 14和三星Galaxy S23设备在裸机或有保护壳两种情况下,从3英尺、30英尺和300英尺的高度分别掉落在草地和沥青上,观察手机状态。

Giờ đây, Yui Kuramochi của Đại học Kyushu ở Nhật Bản và Hiroyasu Tajima của Đại học Điện tử Truyền thông ở Nhật Bản đã chỉ ra rằng có thể sử dụng một phiên bản của Nguyên lý Bất định Heisenberg ngay cả khi chỉ đo một biến số duy nhất.

Từ những năm 1950, các nhà nghiên cứu đã tự hỏi liệu có cần sửa đổi mô tả về độ bất định của Heisenberg hay không, ví dụ như đối với các hệ như hai viên bi va chạm nhau, trong đó động lượng tổng hợp của chúng được bảo toàn, nghĩa là chúng có cùng giá trị động lượng trước và sau va chạm. Liệu ràng buộc bổ sung này về động lượng có thể “đánh lừa” nguyên lý bất định, cho phép bạn đo vị trí của hai quả bóng với độ chính xác cực cao?

Đối với các hệ thống đơn giản trong đó các phép đo trả về các giá trị riêng biệt, chẳng hạn như 0 hoặc 1, câu trả lời dường như là không. Nhưng khi nói đến các hệ như các viên bi va chạm nhau, vị trí và động lượng có các giá trị liên tục chứ không phải các giá trị rời rạc, điều này khiến phép toán trở nên phức tạp hơn. Các nhà nghiên cứu trước đây vẫn tin rằng không thể gian lận Nguyên lý bất định Heisenberg, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể chứng minh được điều đó. Yui Kuramochi cho biết: “Để làm được điều này, cần có một cách tiếp cận hoàn toàn mới và chúng tôi đã xây dựng nó”.

Ông và Tajima Hiroyasu gặp khó khăn khi phải tính toán và chứng minh một khái niệm rất tổng quát về vị trí: vì nó có thể nhận vô số giá trị nên nó phải được biểu diễn bằng một lưới số vô hạn.

Để giải quyết vấn đề này, cả hai đã sử dụng một thủ thuật toán học cho phép họ ẩn lưới vô hạn này trong một đối tượng toán học khác gọi là hàm. Họ có thể sử dụng chức năng này cho hầu hết các bằng chứng và sau đó chuyển trở lại biểu diễn thực sự của vị trí ở cuối, sau khi tất cả các phép tính khó thực hiện đã được thực hiện.

Leon Loveridge của Đại học Đông Nam Na Uy cho biết vì công trình này cung cấp bằng chứng toán học chặt chẽ nên kết luận của nó "hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các thử nghiệm, tất cả các tương tác được đo lường, mãi mãi không có cách nào để vượt qua nó và đo lường được." ông nói: vị trí của các vật thể lượng tử chính xác hơn.

Mặc dù nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu sâu hơn về bản chất lượng tử của thực tế, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có hữu ích trong các ứng dụng như công nghệ lượng tử hay không, bởi vì các hiệu ứng đo được rất khó phát hiện, Loveridge cho biết. ĐẾN. Ông nói, vật lý lượng tử luôn phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào các công cụ được sử dụng trong thí nghiệm tương tác với các vật thể được đo. Vì vậy, mặc dù bây giờ chúng ta có thể chắc chắn hơn về "sự không chắc chắn", nhưng chúng ta vẫn không chắc nó có ý nghĩa gì trong thực tế.

Kết quả nghiên cứu mới đã được công bố trong "Thư đánh giá vật lý" vào ngày 21 tháng 11 năm 2023. ◇#

Người biên tập:

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền