Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Đột phá, bắt đầu từ lớp một

Đột phá, bắt đầu từ lớp một

thời gian:2024-05-13 15:16:58 Nhấp chuột:112 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Năm 2021, Phòng Giáo dục Quận Kaifu, Thành phố Trường Sa, Tỉnh Hồ Nam đã tiến hành khảo sát khu vực ở một số trường tiểu học và mẫu giáo, đồng thời tiến hành khảo sát bằng bảng câu hỏi trên hơn một trăm đại diện giáo viên. Qua“tìm”, một hiện tượng thu hút sự quan tâm lớn của các em, đó là xét về mối liên kết giữa mẫu giáo và tiểu học, nhiều trường mầm non đang loay hoay trong việc chuyển trẻ lên tiểu học nhưng ít trường tiểu học chủ động chuyển trường. gần trường mẫu giáo hơn, gây ra hiện tượng“một đầu nóng, một đầu lạnh. Nhiều giáo viên lớp 1 thiếu sự hỗ trợ về mặt lý thuyết liên quan đến quá trình chuyển tiếp từ mẫu giáo lên tiểu học, nhiều học sinh lớp 1 chưa thích ứng tốt với việc học tập và cuộc sống ở bậc tiểu học.

  “Sự kết nối giữa mẫu giáo và tiểu học phải biến ‘one-man show’ trường học, để có thể thực sự đạt được sự kết nối hiệu quả. ”Long Chu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phòng Giáo dục quận Khai Phúc, thành phố Trường Sa, tin rằng để tạo sự kết nối tốt giữa mẫu giáo và tiểu học, trường tiểu học, đặc biệt là lớp một, là điểm đột phá và mức độ cần khắc phục.

Bộ phận Giáo dục Cơ bản và Nhóm giáo dục tư nhân và giáo dục mầm non Nhóm nghiên cứu cấp trường do Bộ chủ trì, nhóm thực hành thí điểm và nhóm giám sát và đánh giá do văn phòng giám sát chủ trì, v.v., tích hợp các nguồn lực của giáo dục. bộ phận hành chính, các trung tâm giảng dạy và nghiên cứu, các trường mẫu giáo, tiểu học để hình thành một cơ cấu tổ chức hoàn chỉnh.

Các tài liệu như "Kế hoạch hành động phát triển giáo dục mầm non của quận Kaifu" và "Kế hoạch hành động của quận Kaifu nhằm thúc đẩy sự kết nối khoa học giữa trường mẫu giáo và trường tiểu học" lần lượt được phát hành, tất cả trong đó ưu tiên hàng đầu là các trường tiểu học phải thực hiện giáo dục thích ứng trong tuyển sinh, tạo môi trường mới để chuyển tiếp suôn sẻ từ mẫu giáo lên tiểu học, tăng cường phân công giáo viên. , xem xét đầy đủ các đặc điểm thể chất và tinh thần của trẻ em ở trường mẫu giáo và tiểu học, biến việc học theo nhiệm vụ thành những hoạt động thú vị.

Để giải quyết vấn đề phát triển không đồng đều và chưa đầy đủ của giáo dục kết nối từ mẫu giáo đến tiểu học ở các khu vực khác nhau trong thành phố và ngoại ô, Quận Kaifu đã thành lập năm cặp trung tâm cấp tỉnh và thành phố -các cơ sở thí điểm kết nối cấp mẫu giáo với trường học, một lần nữa chọn ra 17 cặp cơ sở thí điểm cấp huyện để đảm bảo rằng mỗi khu vực đều có một cơ sở thí điểm và mỗi loại cơ sở thí điểm có cách bố trí khu vực đại diện.

Một mặt, huyện thực hiện công việc dựa trên mô hình phát triển kết hợp giữa các trường thí điểm cấp tỉnh và thành phố, phát huy tối đa vai trò của các trường thí điểm cấp tỉnh và dẫn dắt sự phát triển của mặt khác, thông qua nhiều hoạt động khác nhau, chúng tôi xây dựng một nền tảng trao đổi kinh nghiệm cho các trường mẫu giáo và tiểu học, như triển khai các hoạt động mở trường mẫu giáo-trường học thí điểm, tổ chức hội nghị xúc tiến toàn diện về kết nối mẫu giáo-trường học, tổ chức một cuộc hội thảo hội thảo kết nối mầm non-trường học... nhằm thúc đẩy sự phát triển chiều sâu của công tác kết nối mầm non-trường học. Từ năm 2023, Quận Kaifu đã triển khai 7 hoạt động chia sẻ kinh nghiệm về kết nối trường mầm non và tiểu học, tiếp cận gần 600 hiệu trưởng, hiệu trưởng, giáo viên chủ chốt trong quận.

  “Trong hai năm qua, thông qua công tác xúc tiến hành chính và hướng dẫn thí điểm trường mẫu giáo, nhận thức về mối liên hệ giữa trường tiểu học và trường tiểu học đã được cải thiện đáng kể và trẻ em khái niệm lấy trung tâm đã được nâng cao đáng kể. ” Chen Yinzhi, thành viên Ban Lãnh đạo Đảng kiêm Phó Giám đốc Phòng Giáo dục quận Kaifu, nói với các phóng viên rằng hiện nay, các trường tiểu học đang chủ động tiến gần hơn đến các trường mẫu giáo, sử dụng phương pháp giảng dạy dựa trên trò chơi, khả năng thích ứng tuyển sinh phong phú. các khóa học, phương pháp đánh giá giáo dục khoa học nhằm tháo gỡ khó khăn trong giáo dục thích ứng tuyển sinh tiểu học, thực trạng kết nối một chiều ở mẫu giáo đã thay đổi, bức tranh đẹp về kết nối hai chiều và kết nối khoa học giữa trẻ và tiểu học. đang dần hé mở.

 “Các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng. Tuy bính âm và toán khó nhưng chúng tôi sẽ giảng dạy từng bước một để các em có thể nắm bắt được kiến ​​thức. vững chắc. ”Vào kỳ nghỉ hè năm 2023, một buổi phát sóng trực tiếp đặc biệt đang diễn ra trong khuôn viên trường tiểu học Qingshuitang ở quận Kaifu. Chủ đề của buổi phát sóng trực tiếp là sự kết nối giữa trường mẫu giáo và trường tiểu học. Người dẫn chương trình là các giáo viên của trường tiểu học Qingshuitang và một số trường mẫu giáo gần đó, còn khán giả là phụ huynh có con sắp vào tiểu học. Trong phòng phát sóng trực tiếp, các câu hỏi của phụ huynh lần lượt xuất hiện, các giáo viên lần lượt trả lời.

  “Đi theo cả hai hướng và thực hiện nghiên cứu chung giữa mẫu giáo và tiểu học là những nguyên tắc phải tuân thủ trong mối liên kết giữa trường tiểu học và tiểu học. ”Tan Limei, Trưởng phòng Giáo dục Tư thục và Giáo dục Mầm non của Phòng Giáo dục Quận Kaifu, cho biết, trước đây, trong quá trình chuyển tiếp từ mẫu giáo lên tiểu học, đã xảy ra vấn đề các trường mẫu giáo và tiểu học hoạt động độc lập. và làm những việc của riêng mình. Do đó, Quận Kaifu đang tập trung vào việc thiết lập khả năng tương tác và tích hợp nội dung giữa các trường mẫu giáo và tiểu học. Cơ chế nghiên cứu và giảng dạy chung xây dựng một nền tảng giảng dạy và nghiên cứu cho giáo viên mẫu giáo và tiểu học, đồng thời cố gắng đạt được hiệu quả và liền mạch. sự liên quan.

Phòng Giáo dục Quận Kaifu dựa trên cơ chế kết nối “1+N” từ mẫu giáo đến trường học để ghép một trường tiểu học với nhiều trường mẫu giáo và 63 trường tiểu học. các trường đã thành lập Cộng đồng giảng dạy và nghiên cứu mầm non-trường học, thiết lập toàn diện cơ chế liên kết giảng dạy và nghiên cứu giữa mầm non và tiểu học. Dưới sự phối hợp thống nhất của Phòng Giáo dục, nhà trường đã phá bỏ rào cản và định hướng vấn đề, tạo ra trò chơi dựa trên“tư vấn trong lớp”“tối ưu hóa công việc và nghỉ ngơi”“sáng tạo môi trường khoa học% 26rdquo;“ Hoạt động”“đồng giáo dục tại nhà (trường)” và các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khác là nội dung chính đã hình thành“giáo viên thăm nhau”“giảng dạy và nghiên cứu salon”“tranh luận giáo viên% 26rdquo;“Internet + hỗ trợ lẫn nhau” và các hình thức giảng dạy, nghiên cứu phong phú, đa dạng khác.

  “Phát sóng trực tiếp chỉ là một cuộc khám phá nhằm thay đổi hình thức giảng dạy và nghiên cứu. Điều quan trọng nhất trong việc phối hợp giảng dạy và nghiên cứu là giải quyết vấn đề học cái gì và học như thế nào. học liên thông với các trường tiểu học. ”Zhou Yiyi, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường tiểu học Qingshuitang, giới thiệu rằng kể từ khi triển khai mô hình giảng dạy và nghiên cứu chung, các trường mẫu giáo và tiểu học đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn. của các trường mẫu giáo và tiểu học, đồng thời liên tục phát hiện ra nỗi lo lắng của phụ huynh có con nhỏ ở trường, những vấn đề như sự chuẩn bị không đầy đủ cho trẻ nhỏ đến trường. Để đạt được mục tiêu này, nhóm giảng dạy và nghiên cứu đã đổi mới các hình thức mới, sử dụng chương trình phát sóng trực tiếp để cung cấp hướng dẫn giáo dục cho phụ huynh và sử dụng giao tiếp ngang hàng để giúp trẻ chuẩn bị đến trường.

Hiện tại, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu kết nối từ mẫu giáo đến trường học của Quận Kaifu đã hình thành một mô hình mới: ở cấp khu vực, một khu vực dẫn đầu sự phát triển của nhiều cơ sở giáo dục và trình độ nghiên cứu khoa học, một môn dẫn dắt sự phát triển đồng thời của nhiều môn; Về phát triển giáo viên, đội ngũ chuyên gia dẫn dắt các giáo viên chủ chốt thực hành chuyên sâu.

Vào tháng 9 năm 2022, Trường Xiangyi Shijiapo ở quận Kaifu, Thành phố Trường Sa đã chào đón đợt đầu tiên gồm gần 400 học sinh lớp một. Sự đáng yêu của em bé khiến mọi người vui vẻ nhưng cũng khiến các giáo viên tự tin phải nản lòng.

Xu Ao, tốt nghiệp chuyên ngành bóng rổ tại Đại học Sư phạm Hồ Nam, tưởng dạy lớp một sẽ dễ dàng. Không ngờ trong lớp, một số em nói chuyện, một số chạy vòng quanh. , và một số còn choáng váng. Anh ấy thậm chí còn phải thuê một đồng nghiệp để duy trì kỷ luật trong lớp để thúc đẩy buổi giảng dạy.

近日,针对网民关心关注问题,开鲁县委、政府深入开展调查核实,现就有关情况说明如下。

交警出具的罚单显示,他被处罚的原因是,4月9日在南京市中山路驾驶应当登记但未登记的非机动车上路,处罚单位为南京市公安局交通管理局第一大队。

总台央视记者 左嘉玉:在上海,走进很多酒店都可以看到相关提示标语,上面写的第一条就是“严禁对已出示本人有效身份证件的旅客进行‘强制刷脸’核验”。记者在采访时也观察到,旅客们入住时只要出示自己的订单和本人的有效身份证件即可入住,并没有刷脸核验的操作。

“巷往 公社”所在的小浦镇八都岕,素有“中国古银杏长廊”之誉。初见倪程,这位打扮清爽的90后青年正在为即将开展的“亲青恋”交往 活动做 准备工作,“这场活动是团长兴县委组织的,我们提供场地,将有百余人参加”。

2024年4月15日7时46分,平江县公安局三阳派出所接到电话报警,天岳街道简青社区大众安置区某居民楼有一小孩坠楼。接警后,三阳派出所民警立即出警处置,120急救中心第一时间赶到现场将该小孩送往医院抢救,经全力抢救无效于10时30分宣布死亡。经查明,坠楼小孩杨某,男,汉族,9岁,系平江县简青芙蓉学校学生,其母亲租住在学校附近大众安置区陪读,其父亲在外务工。

Điều này cũng đúng đối với các lớp giáo dục thể chất, nhưng các lớp học tiếng Trung và toán có nhiều thông tin hơn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn. Giáo viên rất xúc động nhưng rõ ràng sự tham gia của trẻ chưa cao; trong lớp học được thiết kế bài bản, nhiều trẻ nghe không rõ hướng dẫn và không nắm rõ nhiệm vụ.

 “Rõ ràng là phương pháp giảng dạy của chúng tôi không phù hợp và nội dung cũng không phù hợp. ”Hiệu trưởng Wu Yanmin, người có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý, đã nói thẳng vào vấn đề.

Có rất nhiều hiệu trưởng cũng có cảm nhận giống như Wu Yanmin. “Trẻ lớp 1 khó thích nghi với mô hình dạy học tiểu học truyền thống và trở thành điểm nghẽn cho quá trình chuyển tiếp hiệu quả từ mẫu giáo lên tiểu học. Vì vậy, chỉ bằng cách không ngừng nâng cao nhận thức về sự kết nối, không ngừng thấu hiểu thế giới tâm linh của trẻ em, đồng thời đi sâu cải cách chương trình, phương pháp dạy học thì chúng ta mới có thể thắp sáng tuổi thơ hạnh phúc của trẻ. ”Chen Yinzhi nói.

Để đạt được mục tiêu này, Quận Kaifu đã tăng cường cải cách giảng dạy chương trình giảng dạy lớp một và tập trung vào việc thúc đẩy sự tương tác hai chiều của chương trình giảng dạy: trường tiểu học lớp một tập trung vào thiết kế chương trình chuyển tiếp từ mẫu giáo sang tiểu học, phương pháp giáo dục và giảng dạy, hợp tác giữa nhà trường, v.v., Tăng cường phương pháp giáo dục khám phá, trải nghiệm, trò chơi lấy trẻ em làm chủ đạo. Trường mầm non lấy trò chơi là hoạt động cơ bản, khám phá các hoạt động chuyển tiếp và chiến lược hỗ trợ giáo viên “trở về với thiên nhiên, trở về cơ thể, trở về cuộc sống và trở lại với trò chơi”.

Cục Giáo dục yêu cầu tất cả các trường tiểu học phải tuân thủ quy luật giáo dục và phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em, điều chỉnh phương pháp giáo dục và giảng dạy cho lớp một của trường tiểu học, đồng thời chú ý đến thể chất và tinh thần, cuộc sống, xã hội và học tập của trẻ em dựa trên điều kiện trường học và điều kiện học tập. Chúng tôi sẽ độc lập phát triển các khóa học giáo dục để thích ứng với việc vào trường, để trẻ em có thể tham gia tích cực và vui vẻ vào cuộc sống và học tập ở trường tiểu học.

Hiện tại, các trường tiểu học ở Quận Kaifu thường rút ra bài học từ trải nghiệm của các hoạt động trò chơi mẫu giáo và khám phá gamification, các hoạt động định hướng cuộc sống và dựa trên hoạt động bằng cách thêm tài liệu trò chơi, thiết lập tình huống cuộc sống, bổ sung các dự án vượt cấp độ,… Phương pháp dạy học trên lớp làm tăng sự hứng thú của lớp và làm cho giờ học vừa ý nghĩa vừa thú vị.

Trường tiểu học Qingshui Gannetxiu đã thiết lập các khóa học dự bị tập trung vào tương tác trong cuộc sống với mục tiêu kết bạn mới và vui vẻ hòa nhập vào cuộc sống học đường, chẳng hạn như“Thân thiện với% 26rdquo ;Gần gũi với trường tiểu học”; Các khóa học đầu vào tập trung vào văn hóa trường học, với mục tiêu tìm hiểu về trường và yêu trường, chẳng hạn như“Tôi yêu trường của mình”“100- giấc mơ ban ngày ”;Các khóa học theo chủ đề tập trung vào việc học đọc viết và hướng tới việc yêu thích học tập khám phá và trải nghiệm, chẳng hạn như“Sáu hệ sinh thái và Khám phá văn hóa thế giới”.

  “Chúng tôi không chỉ theo đuổi sự thích ứng của trẻ với cuộc sống ở trường tiểu học mà còn theo đuổi trạng thái tích cực trong đó trẻ sẵn sàng học và học giỏi để tích lũy năng lượng cho sự phát triển bền vững của trẻ em trong tương lai. ”Li Dan, hiệu trưởng trường tiểu học Qingshui Gannetxiu, bày tỏ ý định ban đầu về việc cải cách chương trình giảng dạy của trường.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

E-SPORT

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

E-SPORT

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho..

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện Trung Quốc và truyền bá tiếng Trung Quốc qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền