Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Một số trường vẫn im lặng sau khi chuông reo. Tại sao chúng biến mất sau 10 phút giữa giờ học?

Một số trường vẫn im lặng sau khi chuông reo. Tại sao chúng biến mất sau 10 phút giữa giờ học?

thời gian:2024-05-13 16:11:21 Nhấp chuột:152 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News:

● Trong những ngày gần đây, chủ đề“10 phút giữa các lớp” đã làm dấy lên mối lo ngại rộng rãi trong xã hội. Nhiều học sinh, phụ huynh và cư dân mạng phản ánh rằng một số trường tiểu học và trung học hạn chế các hoạt động trong giờ ra chơi của học sinh, thậm chí không được phép ra hành lang, không được phép nói to, chạy nhảy. ”.

 ● Nhiều phụ huynh được phỏng vấn cho rằng nguyên nhân chính là do nhà trường và giáo viên muốn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và giảm bớt rắc rối. Khi được phóng viên phỏng vấn, nhiều giáo viên không còn cách nào khác phải nói rằng họ không thể tự chủ được. Nguyên nhân chủ yếu là do không gian có hạn và học sinh tập trung đông đúc nên dễ xảy ra va chạm và các tai nạn khác khi vui chơi trên sân. Một khi tai nạn xảy ra, giáo viên và nhà trường có thể bị kiện.

 ● Để giải quyết những lo ngại về an toàn, cần có cơ chế bảo đảm hợp lý và sử dụng pháp luật để hỗ trợ các trường học, cũng như phải có những người quản lý trường học dám chịu trách nhiệm, v.v. quan trọng là có cha mẹ hợp lý. Phá vỡ bế tắc nằm ở việc thu hút sự đồng thuận giữa gia đình, nhà trường và thậm chí là toàn xã hội.

 “Con tôi đã học lớp ba và vẫn không dám ra khỏi lớp để chơi trong giờ ra chơi. bàn chân. ”Ông Zhang, phụ huynh của một học sinh ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, phàn nàn với phóng viên của "Nhật báo Pháp quyền",“Ngoại trừ việc đi vệ sinh và lớp thể dục, giáo viên của họ không cho phép. con cái họ không rời khỏi lớp, cán bộ lớp luôn để mắt tới trong giờ giải lao. Ai tùy tiện ra ngoài sẽ bị trừ điểm cả lớp, nên không ai dám ra ngoài. ”

Những ngày gần đây, chủ đề về“nghỉ giải lao 10 phút” đã làm dấy lên mối lo ngại rộng rãi trong xã hội. Nhiều học sinh, phụ huynh và cư dân mạng phản ánh rằng một số trường tiểu học và THCS hạn chế các hoạt động trong giờ giải lao của học sinh, thậm chí không được ra hành lang, không được phép tùy ý rời khỏi chỗ ngồi. ”.

Thời gian nghỉ giải lao 10 phút, thường được gọi là "thời gian nghỉ giải lao nhỏ", là khoảng thời gian quan trọng để học sinh tiểu học và trung học cơ sở điều chỉnh trạng thái học tập, giải tỏa mệt mỏi và giao lưu với nhau . "Quy định về bảo vệ trẻ vị thành niên trong trường học" do Bộ Giáo dục xây dựng yêu cầu rõ ràng rằng không có hạn chế không cần thiết nào đối với quyền tự do ngôn luận và hành vi của học sinh như giao tiếp hợp pháp, trò chơi và các hoạt động bên ngoài lớp học trong giờ ra chơi và các hoạt động không chính đáng khác. -thời gian giảng dạy.

Gần đây, nhiều người trong ngành đã chỉ ra trong các cuộc phỏng vấn với các phóng viên rằng một số trường tiểu học và trung học yêu cầu học sinh không được rời khỏi lớp học theo ý muốn trong giờ ra chơi, điều này vi phạm các quy định liên quan và sẽ không chỉ cản trở hoạt động học tập của trẻ em. khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng, không có lợi cho sự phát triển thể chất của các em, đồng thời có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Đề nghị nhà trường, phụ huynh và xã hội thực hiện các biện pháp toàn diện và phối hợp giáo dục để thực sự hiện thực hóa“Mọi thứ đều bắt đầu từ trẻ em” .

Phóng viên gần đây đã đến thăm một số trường tiểu học ở Bắc Kinh và nhận thấy rằng do học sinh được yêu cầu không được rời khỏi lớp học theo ý muốn trong 10 phút giữa các tiết học, ngay cả khi chuông reo, khuôn viên trường vẫn rất yên tĩnh.

Cô Zhang, một phụ huynh đến từ Nam Ninh, Quảng Tây, nói với các phóng viên rằng trường học của con trai cô cấm học sinh đến sân chơi, sân bóng rổ hoặc sân bóng bàn ở tầng dưới để tự do di chuyển trong giờ giải lao, đó là một hạn chế Hoạt động” tại cửa lớp học.

Một số phụ huynh ở Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây cho biết trước đây, trong 10 phút ra chơi, trẻ có thể ra hành lang để hoạt động nhưng không được phép ra ngoài hành lang. Gần đây, các em thậm chí còn không được phép ra hành lang. Học sinh chỉ được lấy nước và đi vệ sinh trong 10 phút giữa các giờ học.

Một số phụ huynh ở Zhengzhou, tỉnh Hà Nam cho biết con họ chỉ được phép lấy nước, đi vệ sinh và đi bộ ngoài hành lang trong 10 phút trong giờ ra chơi. chỉ được phép ra ngoài vào buổi chiều. Để thực hiện, trẻ dành phần lớn thời gian trong lớp học.

Ngoài các trường tiểu học, một số trường trung học cơ sở cũng hạn chế các hoạt động trong giờ ra chơi của học sinh. Một phụ huynh của một học sinh tại một trường trung học cơ sở ở quận Haidian, Bắc Kinh, đề cập trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên rằng con trai họ cách đây vài ngày đã bị giáo viên chỉ trích vì“vi phạm nội quy và xuống lầu chơi bóng rổ trong giờ ra chơi, vốn dễ xảy ra tai nạn”, cô giáo Anh còn dặn anh hãy dạy cho con mình một bài học thật tốt.

Trên thực tế, hiện tượng học sinh biến mất trong vòng 10 phút giữa các tiết học đã xuất hiện từ lâu. Một cuộc khảo sát năm 2019 với hơn 1.900 phụ huynh cho thấy 75,2% phụ huynh cho rằng hiện tượng “nghỉ giải lao yên tĩnh” thường xảy ra ở các trường tiểu học, trung học xung quanh và nổi bật nhất là ở các trường tiểu học.

Nhiều phụ huynh được phỏng vấn cho rằng nguyên nhân chính là do trường học và giáo viên muốn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và giảm bớt rắc rối. Khi được phóng viên phỏng vấn, nhiều giáo viên không còn cách nào khác phải nói rằng họ không thể tự chủ được. Nguyên nhân chủ yếu là do không gian có hạn và học sinh tập trung đông đúc nên dễ xảy ra va chạm và các tai nạn khác khi vui chơi trên sân. Một khi tai nạn xảy ra, giáo viên và nhà trường có thể bị kiện. miền Nhưng sau khi được một số phụ huynh tiếp cận nhiều lần, tôi không dám cho họ ra ngoài.. Thành thật mà nói, khó có thể không ảnh hưởng đến thái độ của tôi đối với các hoạt động trong giờ ra chơi của học sinh. Đặc biệt, một số phụ huynh liên tục yêu cầu kiểm tra việc giám sát hành lang và ngay lập tức khiếu nại nếu gặp bất kỳ vấn đề gì. Họ thực sự không thể làm gì được. ”

Một giáo viên ở quận Triều Dương, Bắc Kinh cũng đề cập:“Trong mọi trường hợp, nếu trẻ vô tình bị học sinh làm bị thương, giáo viên chủ nhiệm phải khẩn trương điều chỉnh lớp học và nhờ người theo dõi lớp học Cùng tôi đến bệnh viện để điều trị và tái khám tại nhà. Trong những trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như bị đánh răng, bạn có thể không thể sống yên ổn trong năm tới. Tôi là giáo viên chủ nhiệm lớp hai, tuần này tôi đã cùng anh đến bệnh viện hai lần. Sao bạn dám cho con ra ngoài chơi trong giờ ra chơi? ”

Những lo ngại của các giáo viên này không phải là không có cơ sở. Thông tin công khai cho thấy trong số 29 vụ thương tích cá nhân tại trường được tòa án địa phương xét xử trong những năm gần đây, 91% xảy ra trong giờ giải lao hoặc sau giờ học, và 86% xảy ra trên sân chơi và lớp học. Qua kết quả phán quyết, 50% trường học bị đánh giá phải gánh trên 30% trách nhiệm vì&ldquo"việc giáo dục và quản lý của trường không đúng chỗ, không loại bỏ được mối nguy hiểm về an toàn, không có giải pháp ứng cứu kịp thời".

Cũng có một số bậc cha mẹ kỳ vọng quá mức“mong con mình sẽ thành công”“mong con gái mình sẽ trở thành phượng”, tức là cũng là một trong những nguyên nhân. Trong cuộc phỏng vấn, một số phụ huynh cho biết, bằng cách hủy bỏ các hoạt động trong giờ giải lao, họ có thể tiết kiệm thời gian và cho phép con mình đọc thêm trang và trả lời nhiều câu hỏi hơn. Một số giáo viên gợi ý rằng để đáp ứng được sự mong đợi của phụ huynh, chúng ta phải tranh thủ mọi thời gian để học sinh học thêm.

Ngoài ra, không thể bỏ qua các điều kiện khách quan của trang web. Nhiều giáo viên cho biết, nhiều tòa nhà dạy học ở đô thị tương đối cao, chỉ nghỉ giữa các lớp 10 phút, thang máy không đủ cho học sinh chạy lên xuống, hành lang chật hẹp dễ tạo nguy cơ chen chúc, chen lấn. Hơn nữa, sân chơi của các trường học ở thành thị còn nhỏ, có nhiều trẻ em, không gian cho các hoạt động rất hạn chế.

 “Đằng sau hiện tượng nghỉ học 10 phút giữa các lớp không chỉ là câu hỏi liệu khái niệm giáo dục có tiến bộ hay không mà còn có những lý do thực tế phức tạp. Ví dụ, không có đủ không gian trong khuôn viên trường do các vấn đề như thiết kế kiến ​​trúc. Đối với một số trường đang hoạt động hết công suất, thậm chí quá tải, không gian khuôn viên trường càng chật chội hơn, học sinh thực sự khó có thể ra khỏi lớp trong giờ giải lao. ”Li Yiling, một nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục, cho biết.

Khi đến thăm nhiều trường tiểu học và trung học ở Hồ Nam, ông phát hiện ra rằng một trường học có diện tích chưa đến 10 mẫu Anh và có hơn 3.000 học sinh.“Một số cầu thang chật hẹp như vậy. Nếu một mình hắn có thể đi qua, làm sao hắn có thể cho học sinh xuống lầu trong giờ giải lao 10 phút, chỉ để chơi ở hành lang”. Theo ông, những trường cho phép học sinh chơi ở hành lang trong giờ ra chơi có thể vẫn chú ý hơn đến môn thể dục nếu giáo viên thể dục của họ làm hiệu trưởng, nhưng đối với các trường khác thì khó có thể nói được.

"Quy định về bảo vệ trẻ vị thành niên trong trường học" sẽ được triển khai vào tháng 9 năm 2021 yêu cầu các trường học không được thiết lập các biện pháp quản lý xâm phạm quyền tự do cá nhân của học sinh và không được áp đặt các hạn chế đối với học sinh trong thời gian nghỉ giải lao và các hoạt động không liên quan đến giảng dạy khác. Có những hạn chế không cần thiết đối với quyền tự do ngôn luận và hành vi như giao tiếp, trò chơi và hoạt động bên ngoài lớp học phù hợp trong thời gian học; sử dụng các sân, cơ sở thể thao của trường để tập luyện thể chất trong và sau giờ học.

通报称,此事的发生,反映了市场物业公司对特殊群体服务不到位等问题。目前,信州区市场监督管理局已责成物业公司向老人致歉,并退回收取的费用。

xỔ số

2024年4月23日下午,长沙新东方烹饪学校学生唐某某(女,19岁,2024年2月入学)在校坠楼,学校第一时间将其送往医院抢救,并通知家长。唐某某经抢救无效死亡,我们对此深感痛惜。事发后,学校主管单位和属地公安、人社等部门成立联合调查组,开展现场勘验、走访调查、调取监控等工作。

近日,针对网民关心关注问题,开鲁县委、政府深入开展调查核实,现就有关情况说明如下。

交警出具的罚单显示,他被处罚的原因是,4月9日在南京市中山路驾驶应当登记但未登记的非机动车上路,处罚单位为南京市公安局交通管理局第一大队。

总台央视记者 左嘉玉:在上海,走进很多酒店都可以看到相关提示标语,上面写的第一条就是“严禁对已出示本人有效身份证件的旅客进行‘强制刷脸’核验”。记者在采访时也观察到,旅客们入住时只要出示自己的订单和本人的有效身份证件即可入住,并没有刷脸核验的操作。

Tổng Văn phòng Bộ Giáo dục cũng đặc biệt ban hành "Thông báo về việc tăng cường hơn nữa việc quản lý sức khỏe thể chất của học sinh tiểu học và trung học", yêu cầu học sinh“ có các hoạt động phù hợp ngoài lớp học trong mỗi giờ nghỉ học. Thư giãn”.

Nhiều người trong ngành tin rằng những quy định và yêu cầu này có mục đích ban đầu tốt đẹp. Chúng không chỉ phản ánh sự tôn trọng luật giảng dạy và giáo dục mà còn phản ánh sự quan tâm cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Hiện nay, việc kiềm chế quá mức 10 phút giữa các buổi học là vi phạm các quy định liên quan của Bộ Giáo dục và cũng là biểu hiện của việc quản lý trường học rộng rãi và lười biếng. Việc hạn chế nghiêm ngặt phạm vi và cường độ các hoạt động trong giờ ra chơi của học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thể làm giảm khả năng xảy ra tai nạn nhưng không có lợi cho sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

{999 nên gây bất lợi cho sự sáng tạo và trí tưởng tượng của các em. Là những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, những người quản lý nhà trường hiểu rõ hơn những người khác rằng phương pháp quản lý này ức chế bản chất của giới trẻ, gây tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ, đồng thời gây tổn hại đến nền giáo dục và giáo dục của họ. ”Lý Nhất Linh nói.

Theo "Báo cáo phát triển sức khỏe tâm thần quốc gia Trung Quốc (2021-2022)" và "Sách xanh về trầm cảm quốc gia năm 2022" do các tổ chức có thẩm quyền phát hành, 14,8% thanh thiếu niên có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở các mức độ khác nhau, cao hơn nhóm người lớn; bệnh nhân trầm cảm dưới 18 tuổi chiếm 30,28% tổng dân số và 50% bệnh nhân trầm cảm là học sinh.

Các phương tiện truyền thông cũng đưa tin rằng số lượng phòng khám ngoại trú tư vấn tâm lý cho thanh thiếu niên có xu hướng tăng lên qua từng năm, với đặc điểm là tâm trạng chán nản, khó tập trung, không chịu làm việc. học tập và xung đột giữa các cá nhân Tần suất ngày càng cao hơn”.

 “Hạn chế quá mức 10 phút giải lao của trẻ sẽ ức chế bản tính của trẻ, việc ở trong lớp lâu có thể khiến tinh thần kiệt sức, không thể thư giãn cơ thể và tinh thần, và Sẽ không có lợi cho việc tập trung vào tiết học tiếp theo, theo thời gian, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi học.. ”Huang Aixiang, một cố vấn tâm lý hành nghề ở Trường Sa, Hồ Nam, nói với các phóng viên rằng việc bước ra khỏi lớp học để tập thể dục đúng cách và vận động chân tay trong các lớp học nhỏ có thể giảm bớt áp lực học tập, thúc đẩy giao tiếp giữa các cá nhân và có lợi cho thể chất và tinh thần của học sinh. sức khỏe tinh thần.

Phóng viên đã xem xét các báo cáo công khai và nhận thấy rằng một số trường học sử dụng 10 phút giữa các lớp để thực hiện nhiều hoạt động ngoài trời. Ví dụ, khoa tiểu học của Trường Thực nghiệm Ngoại ngữ Trường Xuân ở tỉnh Cát Lâm đã mở các khu vực hoạt động bóng rổ, bóng chuyền và các hoạt động khác, học sinh có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Trường tiểu học Liên Thành ở quận Congtai, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc không chỉ được trang bị dụng cụ thể thao như bóng rổ, bóng đá, cầu lông mà còn được trang bị sách, cờ vua, cờ thỏ cáo và các vật dụng khác trong lớp để học sinh sử dụng trong giờ học.

Trường tiểu học Thực nghiệm Shanhaitian ở thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông đuổi học sinh ra khỏi lớp học. “10 phút giữa các tiết học là để trẻ vui chơi. Nhà trường yêu cầu giáo viên dừng kéo lớp và cho học sinh ra ngoài thư giãn. ”Dang Xinlong, phó hiệu trưởng nhà trường, trả lời phỏng vấn với giới truyền thông rằng mặc dù 10 phút giữa các lớp tuy ngắn nhưng nó có tác dụng xoa dịu rất lớn và không thể bỏ qua. Dưới sự hướng dẫn của nhà trường, cách làm này đã được các giáo viên ghi nhận và hưởng ứng. Mỗi khi chuông reo, các giáo viên của trường lập tức rời khỏi lớp và lũ trẻ chạy ùa ra khỏi lớp chơi.

Sở giáo dục ở nhiều nơi đã ban hành văn bản nhấn mạnh rằng các trường học nên hướng dẫn học sinh ra khỏi lớp trong giờ ra chơi để đảm bảo học sinh tiểu học và trung học có thời gian tham gia các hoạt động trong giờ ra chơi. Ví dụ, vào ngày 31 tháng 10 năm nay, Phòng Giáo dục Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã ban hành "Thông báo về việc sắp xếp hợp lý thời gian làm việc và nghỉ ngơi để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của học sinh tiểu học và trung học", khuyến khích các trường kéo dài thời gian nghỉ giải lao một cách thích hợp và hướng dẫn học sinh ra khỏi lớp học thông qua các hoạt động vừa phải hoặc nhìn xa, v.v. Cách thư giãn. Giáo viên không được phép sử dụng sự trì hoãn hoặc các phương pháp khác để chiếm thời gian ra chơi của học sinh và không được phép đặt ra những hạn chế không cần thiết đối với các hoạt động ra chơi của học sinh. Ngoài ra, trên cơ sở đảm bảo các giờ học thể dục, nhà trường bố trí các hoạt động thể thao trong giờ ra chơi mỗi ngày không dưới 30 phút.

Vào tháng 9 năm nay, Văn phòng Sở Giáo dục tỉnh Chiết Giang đã ban hành thông báo“ về việc phát động Tháng Giáo dục và Phòng chống Cận thị lần thứ 7.” hướng dẫn học sinh Học sinh có thể ra khỏi lớp để tham gia các hoạt động và bỏ qua khoảng cách giữa các lớp để đảm bảo học sinh có 1 giờ hoạt động thể chất trong và ngoài trường mỗi ngày, đồng thời khuyến khích học sinh đủ tiêu chuẩn có 2 giờ hoạt động ngoài trời trong trường học.

Các chuyên gia được phỏng vấn tin rằng việc trả lại 10 phút cho trẻ trong giờ ra chơi đòi hỏi phải có biện pháp toàn diện từ nhà trường, phụ huynh và xã hội: Các bộ phận liên quan cần tinh chỉnh các luật và quy định liên quan đến tai nạn an toàn trong trường học và thực hiện các biện pháp đó nêu rõ trách nhiệm của nhà trường và giáo viên; nhà trường và giáo viên nên tăng cường giáo dục an toàn cho học sinh, hướng dẫn trẻ thực hiện các hoạt động giải lao hữu ích và áp dụng các biện pháp an toàn như tăng cường trang thiết bị bảo vệ và cử giáo viên đi kiểm tra, phụ huynh phải hiểu rõ và tin tưởng nhà trường; giáo viên và khi có vấn đề phát sinh Tích cực trao đổi, bảo vệ quyền lợi hợp lý, đúng quy định của pháp luật.

Zhang Xiaobing, phó giám đốc và cộng tác viên nghiên cứu của Viện nghiên cứu trẻ em thuộc Trung tâm nghiên cứu thanh thiếu niên Trung Quốc, tin rằng nhà trường, phụ huynh và nhận thức của xã hội về trách nhiệm pháp lý sai trái cần phải được cải thiện. “Bộ luật Dân sự quy định người không có năng lực hành vi dân sự mà bị thương tích khi đang học tập, sinh hoạt tại trường mẫu giáo, trường phổ thông hoặc cơ sở giáo dục khác thì trường mẫu giáo, trường phổ thông, cơ sở giáo dục khác phải chịu trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, điều này cũng quy định những người chứng minh được mình đã hoàn thành trách nhiệm giáo dục và quản lý sẽ không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài ý muốn. Vì vậy, trên thực tế, nguyên nhân và phân chia trách nhiệm pháp lý không được xác định dựa trên địa điểm. Phụ huynh không thể đổ lỗi hoàn toàn cho nhà trường. con cái họ gặp tai nạn ở trường. ”

Bà chỉ ra rằng theo quy định của Bộ luật Dân sự, việc phân chia trách nhiệm giữa nhà trường và các đơn vị khác tương đối rõ ràng, pháp luật không yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hành vi vi phạm, nghĩa là không yêu cầu Nhà trường chịu trách nhiệm không có lỗi mà thay vào đó là chịu trách nhiệm về lỗi. Ví dụ, nếu nhà trường cung cấp bằng chứng chứng minh rằng mình có hệ thống quản lý an toàn tương đối hoàn chỉnh, cung cấp cho học sinh những giáo dục và nhắc nhở cần thiết về an toàn hàng ngày, đồng thời cung cấp ứng phó và cứu hộ khẩn cấp ngay sau đó, điều đó có thể chứng minh rằng nhà trường không có lỗi và không cần phải gây thiệt hại cho học sinh. Vì vậy, nhà trường không cần hạn chế quá mức quyền được tham gia các hoạt động trong giờ ra chơi của học sinh vì sợ bị phụ huynh và xã hội chỉ trích gay gắt.

 “Trên thực tế, phần lớn áp lực về an toàn học đường đến từ phụ huynh và xã hội. Việc trẻ con nghịch ngợm đụng mặt nhau trong khuôn viên trường là chuyện bình thường, nhưng nếu con cái va vào nhau, phụ huynh sẽ huy động lực lượng gây rối trong trường, gây ra vô số rắc rối. Đương nhiên, nhà trường không dám cho trẻ ra ngoài. của lớp học. Những bậc cha mẹ này không chỉ muốn con mình lớn lên khỏe mạnh, tươi trẻ và vui vẻ trong một không gian rộng mở mà họ còn không sẵn sàng chấp nhận bất kỳ rủi ro nào và để nhà trường, giáo viên gánh vác trách nhiệm vô hạn. Đây chắc chắn là một ý tưởng phi thực tế. Để giải quyết những lo ngại về an toàn, chúng ta cần có cơ chế bảo vệ hợp lý và hỗ trợ pháp lý cho các trường học cũng như ban giám hiệu nhà trường dám chịu trách nhiệm và quan trọng hơn là các bậc phụ huynh hợp lý. Phá vỡ bế tắc nằm ở việc thu hút sự đồng thuận giữa gia đình, nhà trường và thậm chí là toàn xã hội. ”Lý Nhất Linh nói.

Li Yiling đề xuất rằng xét về những hạn chế khách quan của việc không đủ không gian khuôn viên ở một số trường học, ngoài việc yêu cầu ban giám hiệu nhà trường đổi mới cách thức và khám phá các biện pháp cải tiến trong tình hình hiện tại, giáo dục Chính quyền cũng cần Vấn đề đã dần được giải quyết thông qua sự phát triển cân bằng của giáo dục khu vực.“Nguyên nhân khiến một số trường học hoạt động hết công suất, thậm chí quá tải là liên quan đến thời kỳ dân số cao điểm đang đến và sự phát triển giáo dục không cân đối ở các khu vực. khu vực. Một số trường học trong khu vực đã được chú trọng và trở thành những trường phổ biến, phải tiếp nhận nhiều học sinh hơn, làm trầm trọng thêm những hạn chế về không gian và hạn chế các lựa chọn điều hành trường học của trường”.

  “Điều có thể dự kiến ​​là khi dân số trong độ tuổi đi học giảm, mâu thuẫn giữa cung và cầu bằng cấp sẽ giảm bớt, điều này sẽ mang lại nhiều không gian giáo dục hơn cho trường học, nhưng tiền đề vẫn là các khu vực và trường học cân bằng quốc tế. Ngoài ra, tối ưu hóa cách bố trí không gian khuôn viên trường cũng là một cách giải quyết bài toán hiệu quả.. Điều này đòi hỏi phải áp dụng các khái niệm thiết kế kiến ​​trúc khoa học khi cải tạo, mở rộng hoặc xây dựng trường học mới để có đủ không gian hoạt động cho học sinh bên ngoài lớp học. ”Lý Nhất Linh nói.

 “Trường học nên tăng cường khả năng bảo vệ an toàn, cải thiện hệ thống quản lý an toàn, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất bảo vệ an toàn và cung cấp cho học sinh một môi trường hoạt động ngoài trời tiêu chuẩn, an toàn và thân thiện. ”Zhang Xiaobing đề nghị các trường học thường xuyên thực hiện giáo dục an toàn cần thiết để nâng cao nhận thức phòng ngừa rủi ro cho học sinh, thông báo các rủi ro an toàn tiềm ẩn, liệt kê các địa điểm nguy hiểm và hành vi nguy hiểm, dạy học sinh cách tránh nguy hiểm và cách ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, đồng thời phát triển bản thân. - Năng lực bảo vệ. Đào tạo nâng cao khả năng tư duy độc lập của học sinh; tăng cường quản lý hiệu quả đội ngũ giảng viên, nhân viên để ngăn chặn kịp thời các hành vi nguy hiểm của học sinh, cải tiến hệ thống thông báo, cứu hộ và thường xuyên kiểm tra thiết bị giám sát để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường;

 “Đồng thời, cha mẹ nên thiết lập mối quan hệ thân mật đáng tin cậy và đáng tin cậy với con mình, đồng thời dạy con cách tự bảo vệ mình, không chỉ để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại mà còn cũng không được làm hại người khác. &"Trương Tiểu Băng nói. (Phóng viên Wen Lijuan, thực tập sinh Bi Ran)

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

xỔ số

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện Trung Quốc và truyền bá tiếng Trung Quốc qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền