Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > chăm sóc sức khỏe > Boeing đang gặp khó khăn khi di chuyển bằng máy bay?

Boeing đang gặp khó khăn khi di chuyển bằng máy bay?

thời gian:2024-05-14 15:42:48 Nhấp chuột:166 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 24 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Đã 15 năm kể từ vụ tai nạn máy bay chở khách chết người gần đây nhất của Hoa Kỳ, nhưng trong ba tháng qua, đã có Những báo cáo thường xuyên về tai nạn máy bay Boeing xuất hiện, người dân không khỏi lo lắng: Nguy cơ đi máy bay ngày càng tăng? Tôi vẫn có thể yên tâm đi lại trên máy bay Boeing trong tương lai chứ?

Các chuyên gia của Associated Press phân tích rằng sử dụng phương pháp đơn giản nhất thì không cần phải lo lắng về sự an toàn khi bay. Vụ tai nạn chết người gần đây nhất liên quan đến máy bay Mỹ xảy ra vào tháng 2 năm 2009, một sự cố an toàn chưa từng có. Hoa Kỳ đã khai thác 9,6 triệu chuyến bay chỉ riêng trong năm ngoái.

Theo ước tính của Hội đồng An toàn Quốc gia Hoa Kỳ, khả năng người Mỹ tử vong trong một vụ tai nạn ô tô là 1 trên 93, trong khi khả năng tử vong trong một vụ tai nạn máy bay quá thấp để có thể tính toán được. Dữ liệu từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cũng minh họa điểm này.

Richard Aboulafia, người từ lâu đã tham gia vào lĩnh vực tư vấn và phân tích hàng không vũ trụ, cho biết: "Đây là phương thức vận chuyển an toàn nhất từng được tạo ra" và trên các đường cao tốc ở Hoa Kỳ, có người đã chết do tai nạn ô tô. Hội đồng an toàn ước tính rằng hơn 44.000 người sẽ chết trong các vụ va chạm ô tô ở Mỹ vào năm 2023.

Tuy nhiên, việc không có tai nạn chết người không phản ánh đầy đủ tình hình an toàn. Trong 15 tháng qua, hàng loạt vụ suýt va chạm đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý và khách du lịch.

Đã có lúc các vấn đề như kính chắn gió bị nứt và các sự cố nhỏ về động cơ không thường xuyên được đưa tin.

Điều đó đã thay đổi vào tháng 1 khi tấm chắn cửa khẩn cấp không sử dụng bị lỏng trên máy bay chở khách của Alaska Airlines ở độ cao 16.000 feet phía trên Oregon. Mặc dù cuối cùng phi công đã hạ cánh chiếc Boeing 737 Max an toàn, nhưng việc đưa tin của phương tiện truyền thông về vụ việc ở Mỹ đã nhanh chóng làm lu mờ vụ tai nạn đường băng chết người ở Tokyo ba ngày trước đó.

Mối lo ngại của người dân về an toàn hàng không, đặc biệt là sự an toàn của máy bay Boeing, vẫn không hề giảm bớt.

Trò chơi Fa CaiShen 2 Tăng cường giám sát

Boeing là công ty trị giá 78 tỷ USD, là nhà xuất khẩu lớn của Hoa Kỳ và là biểu tượng hàng thế kỷ trong ngành sản xuất máy bay. Đây là sự độc quyền với công ty Airbus (xe buýt) của Châu Âu và thống trị việc sản xuất máy bay chở khách cỡ lớn.

Tuy nhiên, danh tiếng của công ty đã bị tổn hại nghiêm trọng khi hai máy bay phản lực 737 Max bị rơi (một ở Indonesia vào năm 2018 và một ở Ethiopia vào năm sau), khiến 346 người thiệt mạng. Boeing đã lỗ gần 24 tỷ USD trong 5 năm qua.

Vài năm trôi qua, Boeing cuối cùng cũng bắt đầu trỗi dậy trở lại cho đến khi tấm ốp trên máy bay 737 Max của Alaska Airlines rơi ra. Cuộc điều tra của các nhà điều tra về vụ việc tập trung vào các bu lông giữ cánh cửa tại chỗ, nhưng những bu lông đó đã bị mất sau khi sửa chữa tại nhà máy Boeing.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang thông báo cho hành khách về một cuộc điều tra hình sự. Cục Hàng không Liên bang (FAA) đang tăng cường giám sát công ty.

Trò chơi Fa CaiShen 2

Đầu tháng này, FAA đã đề xuất ra lệnh cho các hãng hàng không kiểm tra hệ thống dây điện xung quanh tấm chắn gió trên máy bay phản lực Max. Lệnh được nhắc nhở bởi một báo cáo. Báo cáo cho biết trong chuyến bay vào năm 2021, việc lắp đặt không đúng cách đã khiến dây dẫn bị nứt, khiến máy bay Boeing lật 30 độ trong vòng chưa đầy một giây.

Tại thời điểm này, những điều nhỏ nhặt xảy ra trên máy bay Boeing cũng rất quan trọng. Trong tháng này, một chiếc Boeing 787 của LATAM Airlines bay từ Úc đến New Zealand đã gặp sự cố hạ độ cao nhưng sau đó đã phục hồi. Boeing sau đó đã nhắc nhở các hãng hàng không kiểm tra công tắc điện cực dùng để di chuyển ghế phi công. Các báo cáo được công bố cho biết một tiếp viên hàng không đã vô tình chạm vào công tắc Lenet, có thể khiến máy bay lao dốc đột ngột.

Không phải mọi thứ đều là lỗi của Boeing

Các cuộc điều tra về một số sự cố của máy bay Boeing đã chỉ ra rằng công việc bảo trì có thể đã bị bỏ sót và nhiều trường hợp suýt va chạm là do lỗi của phi công hoặc nhân viên kiểm soát không lưu.

Tuần này, các nhà điều tra tiết lộ rằng công việc thay phanh đã được thực hiện 4 ngày trước đó trên một chiếc máy bay phản lực 737 Max của American Airlines lao qua đường băng ở Texas hồi đầu tháng này, nhưng một số kết nối của đường thủy lực phanh không được kết nối lại chính xác.

Đầu tháng này, một chiếc lốp đã rơi khỏi chiếc Boeing 777 của United Airlines khi cất cánh từ San Francisco và một chiếc lốp bị xẹp đã khiến chiếc 777 của American Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ở Los Angeles.

Tuần trước, khi chiếc Boeing 737 của United Airlines hạ cánh xuống Oregon, người ta phát hiện thiếu một mảnh vỏ nhôm. Không giống như chiếc máy bay phản lực mới toanh của Alas Airways bị bong bảng điều khiển, máy bay của United Airlines đã 26 tuổi và công việc bảo trì là trách nhiệm của hãng hàng không.

Năm ngoái, một chiếc máy bay chở hàng của FedEx đã bay thẳng phía trên một chiếc máy bay của Southwest Airlines chuẩn bị cất cánh khi nó hạ cánh ở Austin, Texas. Hóa ra là các cơ quan kiểm soát không lưu đã cho phép hai máy bay này sử dụng cùng một đường băng.

Các quan chức ngành hàng không cho biết những sự cố đáng lo ngại nhất liên quan đến máy bay là các vấn đề về kiểm soát chuyến bay, động cơ và tính toàn vẹn của cấu trúc.

他还说,“我们欢迎中国(中共)和俄罗斯作出相似的声明。我认为这是一种极其重要的负责任的行为规范,并且联合国安理会五个常任理事国都有此承诺,会非常受欢迎。”

这些成分存在于汽水、薯条、包装汤、炸鸡块和冰淇淋等食品中,可能包括防腐剂、人工色素、阻止分离的乳化剂,以及添加糖、盐和脂肪,为的是让食物更诱人。

据路透社报导,土耳其交通部表示,这架从巴黎戴高乐机场起飞的货机向伊斯坦布尔机场控制塔发出警报,称起落架未打开。最终,飞机在控制塔的引导下成功降落。

詹姆斯‧韦伯太空望远镜上两台仪器对这颗行星的红外观测表明,这颗行星存在着大量的大气层,且不断地被巨大的岩浆海洋释放的气体所补充。

FDA打算允许该声明出现在酸奶食品标签上,“前提是合格健康声明的措辞不会误导消费者,并且满足使用该声明的其它因素。”

Alat拥有沙特公共投资基金(Public Investment Fund)1,000亿美元的资本支持。

Các vấn đề khác như kính chắn gió bị vỡ và máy bay va chạm nhau tại sân bay hiếm khi gây ra mối đe dọa về an toàn. Đèn cảnh báo có thể cho biết có vấn đề nghiêm trọng hoặc có thể là báo động sai.

Cựu thành viên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) John Goglia cho biết: "Chúng tôi xem xét mọi sự cố một cách nghiêm túc". Ông tin rằng sự cảnh giác này cũng là một trong những lý do khiến không xảy ra vụ va chạm nào. "Thách thức mà chúng tôi gặp phải trong ngành hàng không là cố gắng duy trì hoạt động như vậy."

Người phụ trách biên tập: Li Huanyu#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zbhtyb.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zbhtyb.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền